Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đề xuất 2 phương án giảm phí tại Trạm BOT Quảng Trị

Kinhtedothi - Do vị trí đặt trạm có thể gây thiệt thòi cho nhiều người dân địa phương nên UBND tỉnh Quảng Trị đã đề xuất 2 phương án giảm phí tại Trạm BOT Quảng Trị lên Bộ GTVT.
Trạm BOT Quảng Trị được đặt trên đoạn đường độc đạo của QL1A.
Trạm BOT Quảng Trị đặt tại Km736+800 trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Vị trí đặt trạm nằm ở con đường độc đạo trên Quốc lộ 1A, do đó người dân thuộc huyện Hải Lăng, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị sẽ gặp bất lợi nếu muốn di chuyển từ nhà đến trung tâm tỉnh là TP Đông Hà bắt buộc phải đi qua trạm thu phí này.
Theo đánh giá của UBND tỉnh Quảng Trị, nếu đi qua Trạm BOT Quảng Trị, người dân sẽ phải trả phí cho cả đoạn đường dài 28Km trong khi quãng đường di chuyển thực tế của họ từ các huyện Hải Lăng, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị đến TP Đông Hà và ngược lại ngắn hơn rất nhiều. Đơn cử như khoảng cách di chuyển giữa thị xã Quảng Trị đến TP Đông Hà chỉ là 13km.
Để tránh sự bất lợi cho người dân địa phương của 3 huyện, thị xã trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và đi đến thống nhất hai phương án giảm phí qua Trạm BOT Quảng Trị để trình lên Bộ GTVT.

Theo đó, phương án thứ nhất là giảm phí cho phương tiện có đăng ký tại TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và toàn bộ huyện Hải Lăng. Trong đó, giảm 100% phí cho xe buýt; các phương tiện hoạt động kinh doanh giảm 50%; các phương tiện còn lại giảm 40%. Phương án thứ hai là giữ nguyên mức giảm phí nhưng thu hẹp đối tượng được giảm gồm TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và 3 xã Hải Trường, Hải Phú, Hải Quy của huyện Hải Lăng.

Được biết, trước đó vào tháng 9 vừa qua, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cũng đã đề xuất phương án giảm phí cho chủ phương tiện qua trạm BOT Quảng Trị theo từng huyện, TP và thị xã tùy theo chiều dài đường BOT mà người dân sử dụng. Tuy nhiên, đề xuất này chưa được bộ GTVT chấp thuận.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

04 Jan, 07:39 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/1, trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên, đoạn qua địa bàn phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng, giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng trong nhiều giờ. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người, song một lần nữa đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm an toàn giao thông trong bối cảnh tuyến đường đang được thi công mở rộng.

Đà Nẵng chi 27 tỷ đồng khắc phục khẩn cấp Quốc lộ 40B

Đà Nẵng chi 27 tỷ đồng khắc phục khẩn cấp Quốc lộ 40B

03 Jan, 05:01 PM

Kinhtedothi – Đà Nẵng chi khoảng 27 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai, đảm bảo giao thông trên tuyến Quốc lộ 40B, đoạn lý trình km85+850 - km141+080 do ảnh hưởng của bão số 12 và các đợt mưa lớn gây ra từ ngày 26/10/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ