Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đề xuất đặc cách tuyển thí sinh 81 tuổi thi cao học

Kinhtedothi - Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) sẽ đề xuất đặc cách tuyển thẳng cho thí sinh đặc biệt là ông Lê Phước Thiệt (ở Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) - thí sinh 81 tuổi vừa nộp hồ sơ đăng ký thi cao học tại trường.
Cụ ông Lê Phước Thiệt (81 tuổi), thí sinh đặc biệt vừa nộp đơn đăng ký thi cao học vào ĐH Duy Tân (Đà Nẵng).
Cụ ông Lê Phước Thiệt (81 tuổi), thí sinh đặc biệt vừa nộp đơn đăng ký thi cao học vào ĐH Duy Tân (Đà Nẵng).
Trao đổi với PV, ông Lê Công Cơ - Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) cho rằng đây có thể nói là trường hợp thí sinh đặc biệt hiếm thấy. 81 tuổi, cụ vẫn muốn đi học, là tấm gương học tập suốt đời cho lớp trẻ noi theo. Và ở tuổi đó, đúng như ông Thiệt nói là học đâu vì danh vị, cơm gạo chi nữa mà áp lực.Vậy cũng nên không thêm áp lực thi cử với thí sinh đặc biệt này.

“Nhà trường sẽ có đề xuất Bộ GD-ĐT xét đặc cách tuyển thẳng ông Lê Phước Thiệt. Đồng thời, nhà trường sẽ miễn toàn bộ học phí cho học viên đặc biệt này” - đại diện nhà trường nói.

Trao đổi với PV, cụ Lê Phước Thiệt cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng  đi học như một học viên cao học bình thường nếu đỗ cao học.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kỳ thi mới, trăn trở cũ

Kỳ thi mới, trăn trở cũ

07 Jul, 06:43 PM

Kinhtedothi – 3 ngày sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi lớp 10 năm học 2025 - 2026, mọi cảm xúc hồi hộp, hạnh phúc hay ngậm ngùi lúc tra điểm đã tạm qua đi. Khi có thời gian nhìn kỹ hơn vào bảng điểm chuẩn, dư luận thêm trăn trở khi khoảng cách điểm đầu vào giữa các trường nội thành - ngoại thành vẫn ở rất xa nhau.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ