Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đề xuất dành 400 tỷ đồng tặng quà người có công với cách mạng

Kinhtedothi – Bộ LĐTB&XH dự toán kinh phí tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ là hơn 400 tỉ đồng với 1.301.668 người.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đã có Tờ trình số 40/TTr-LĐTBXH gửi Thủ tướng Chính phủ về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Bộ LĐTB&XH đã có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc trình Chủ tịch nước tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Trong Tờ trình, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đề xuất tặng quà cho một số đối tượng người có công với cách mạng với mức quà tặng vẫn giữ nguyên như Quyết định số 1142/QĐ-CTN ngày 30/6/2021 của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Cụ thể, mức quà 600.000 đồng tặng cho người có công với cách mạng, bao gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng và những cá nhân đã có quyết định phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trước ngày 28/7/2022 nhưng chưa hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng có mức quà tặng 600.000 đồng.

Mức quà tặng 600.000 đồng áp dụng cho thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng, thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng.

Mức quà 300.000 đồng tặng cho người có công với cách mạng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Đại diện thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân) được tặng quà mức 300.000 đồng.

Bộ LĐTB&XH dự toán kinh phí tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ là 400.020.300.000 đồng với 1.301.668 người.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất nông nghiệp vùng bị thiên tai, dịch hại

Phú Thọ hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất nông nghiệp vùng bị thiên tai, dịch hại

05 Nov, 12:10 PM

Kinhtedothi - Tỉnh Phú Thọ quyết định hỗ trợ đến 12 triệu đồng cho mỗi con bò sữa bị thiệt hại, 500 nghìn đồng cho mỗi đàn ong mật. Mức hỗ trợ này trích từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương, được quy định tại Nghị quyết số 25/2025/NQ-HĐND nhằm trợ người dân sớm ổn định sản xuất sau thiên tai, dịch hại.

Khám bệnh, phát thuốc và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” tại phường Thuận An

Khám bệnh, phát thuốc và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” tại phường Thuận An

26 Oct, 05:24 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/10, tại phường Thuận An, Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công đoàn phường phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn Satra tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và ngày hội “Tự hào thương hiệu Việt” dành cho đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ