Kinhtedothi – TP Hà Nội đề xuất tặng quà 12.150 gia đình chính sách, người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp, kinh phí khoảng 72,9 tỷ đồng.
UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội quy định về việc hỗ trợ hoạt động thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp và hoạt động của Đoàn lãnh đạo TP đi thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
TP Hà Nội đề xuất tặng quà 12.150 gia đình chính sách, người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô. Ảnh: Trần Long
Dự thảo Nghị quyết do Sở LĐTB&XH Hà Nội xây dựng nêu rõ: chi hỗ trợ hoạt động thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Cụ thể, thăm và tặng quà 12.150 gia đình chính sách, người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp; dự kiến kinh phí 72.900.000.000 đồng. Chi hoạt động của Đoàn lãnh đạo TP Hà Nội đi thăm, làm việc, tặng quà tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; dự kiến kinh phí 890.000.000 đồng.
Trong đó, thăm và tặng quà 70 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, ưu tiên chiến sĩ tham gia Giải phóng Thủ đô hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Thăm và tặng quà 70 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu và 100 trẻ em có hoàn cách đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Kinh phí thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp và hoạt động của Đoàn lãnh đạo TP đi thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Trị được lấy từ nguồn ngân sách cấp TP.
Kinhtedothi – Tổng kinh phí để tặng quà cho hơn 1,3 triệu người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ là gần 420 tỷ đồng, được bố trí trong kế hoạch Ngân sách Nhà nước năm 2024.
Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội đề xuất trợ cấp người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng 0,5 lần mức chuẩn trợ cấp người có công, tương ứng 1.027.500 đồng/tháng.
Kinhtedothi – TP Hà Nội đã chi trả trợ cấp hàng tháng cho người có công và thân nhân, trợ cấp một lần và quà Tết 1.012 tỷ đồng, tính trong 5 tháng đầu năm 2024.
Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 khắc phục được các bất cập, kế thừa những kết quả đã đạt được và đón đầu xu hướng phát triển của đất nước. Đồng thời, sẽ tạo động lực cho chủ sử dụng lao động và người lao động tuân thủ thực hiện Luật BHXH và không ngừng cải thiện mức hưởng cho người thụ hưởng.
Kinhtedothi - Từ những chiếc vỏ bắp phơi khô, nhóm sinh viên đam mê nguyên liệu từ thiên nhiên đã sáng tạo nên sản phẩm thủ công tinh xảo, độc đáo như: túi xách, tấm lót ly, tấm lót bình hoa, túi đựng bình nước, túi giấy…
Kinhtedothi - Ngày 29/6, Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Lễ tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh (chương trình).
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 159/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Kinhtedothi - Các chính sách giảm nghèo, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 đã phát huy hiệu quả tại Ninh Bình, tiếp thêm động lực cho hộ nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, mang đến cơ hội thoát nghèo cho nhiều hộ gia đình.