Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đề xuất thí điểm cho để 1 hàng xe trên hè phố

KTĐT - Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa có đề xuất gửi lên UBND TP Hà Nội, đề nghị cho thí điểm để một hàng xe máy trên 2 tuyến phố là Bà Triệu và Phố Huế.
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Cáp Sỹ Phong, hiện nay, trên địa bàn quận có 4 tuyến phố cấm để xe trên hè phố và 6 tuyến cấm tổ chức trông xe trên hè.

Tuy nhiên, theo ông Phong, trong quá trình thực hiện đã nẩy sinh một số bất cập. Theo đó, trên tuyến phố Huế, Bà Triệu là tuyến phố có hè rộng, số lượng các hộ kinh doanh trải dọc suốt hai bên đường, nhu cầu để xe trên hè phố của người dân rất lớn. “Trong thực tế, khi có các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở thì người chấp hành tốt, nhưng khi thiếu vắng lực lượng hoặc vào các ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính thì việc vi phạm vẫn diễn ra” - ông Phong cho biết.
 
 
 
UBND quận Hai Bà Trưng cho rằng, Phố Bà Triệu có hè rộng, có thể để một hàng xe máy
 
Trước thực tế đó, UBND quận Hai Bà Trưng vừa có đề xuất gửi UBND TP, đề nghị cho phép UBND quận thí điểm sắp xếp một hàng xe để sát tường mặt tiền các công trình. Việc để xe sẽ được xắp xếp trật tự theo chiều đầu xe quay vào trong trên tuyến phố Huế và phố Bà Triệu thuộc địa bàn quận.

Thực tế, những ý kiến đề xuất về việc cho phép để một hàng xe trên hè những phố có hè rộng không phải bây giờ mới có. Ngay từ khi TP có chủ trương cấm để xe trên vỉa hè, nhiều người dân đã cho rằng, những phố có hè rộng 5-6m như phố Huế, phố Bà Triệu không nên cấm mà chỉ cần sắp xếp hợp lý, giám sát chặt chẽ thì vẫn có thể cho để một hàng xe máy. Tuy nhiên, một số ý kiến phân tích rằng, nên cho xếp xe sát vỉa hè, ở khoảng trống giữa các hàng cây và cột điện, nơi người tham gia giao thông không đi vào.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

17 Jun, 02:39 PM

Kinhtedothi – Vừa qua, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai thông báo đã hoàn thành đợt cao điểm ra quân xử lý các bãi xe không phép trên địa bàn. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, hiện vẫn còn nhiều bãi xe không phép vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Bao giờ xử lý vi phạm trật tự đô thị tại phường Hoàng Văn Thụ?

Bao giờ xử lý vi phạm trật tự đô thị tại phường Hoàng Văn Thụ?

12 Jun, 01:38 PM

Kinhtedothi – Mặc dù các điểm nóng về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường… trên đia bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã được các lực lượng chức năng địa phương “chỉ mặt đặt tên”, song đến thời điểm này những vi phạm trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ