Đề xuất thí điểm cho để 1 hàng xe trên hè phố

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa có đề xuất gửi lên UBND TP Hà Nội, đề nghị cho thí điểm để một hàng xe máy trên 2 tuyến phố là Bà Triệu và Phố Huế.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Cáp Sỹ Phong, hiện nay, trên địa bàn quận có 4 tuyến phố cấm để xe trên hè phố và 6 tuyến cấm tổ chức trông xe trên hè.

Tuy nhiên, theo ông Phong, trong quá trình thực hiện đã nẩy sinh một số bất cập. Theo đó, trên tuyến phố Huế, Bà Triệu là tuyến phố có hè rộng, số lượng các hộ kinh doanh trải dọc suốt hai bên đường, nhu cầu để xe trên hè phố của người dân rất lớn. “Trong thực tế, khi có các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở thì người chấp hành tốt, nhưng khi thiếu vắng lực lượng hoặc vào các ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính thì việc vi phạm vẫn diễn ra” - ông Phong cho biết.
 
 
Đề xuất thí điểm cho để 1 hàng xe trên hè phố - Ảnh 1
 
UBND quận Hai Bà Trưng cho rằng, Phố Bà Triệu có hè rộng, có thể để một hàng xe máy
 
Trước thực tế đó, UBND quận Hai Bà Trưng vừa có đề xuất gửi UBND TP, đề nghị cho phép UBND quận thí điểm sắp xếp một hàng xe để sát tường mặt tiền các công trình. Việc để xe sẽ được xắp xếp trật tự theo chiều đầu xe quay vào trong trên tuyến phố Huế và phố Bà Triệu thuộc địa bàn quận.

Thực tế, những ý kiến đề xuất về việc cho phép để một hàng xe trên hè những phố có hè rộng không phải bây giờ mới có. Ngay từ khi TP có chủ trương cấm để xe trên vỉa hè, nhiều người dân đã cho rằng, những phố có hè rộng 5-6m như phố Huế, phố Bà Triệu không nên cấm mà chỉ cần sắp xếp hợp lý, giám sát chặt chẽ thì vẫn có thể cho để một hàng xe máy. Tuy nhiên, một số ý kiến phân tích rằng, nên cho xếp xe sát vỉa hè, ở khoảng trống giữa các hàng cây và cột điện, nơi người tham gia giao thông không đi vào.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần