Đêm hội Trăng rằm- Lắng nghe trẻ em nói

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 24/9, Đêm hội Trăng rằm 2015 do UBND TP Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Hoài Đức.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu…và hơn 1.000 cháu có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các xã nghèo, xã miền núi, các trung tâm, trường của Hà Nội.
Đêm hội Trăng rằm- Lắng nghe trẻ em nói - Ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao 100 suất học bổng cho trẻ em Thủ đô.
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu cho biết, Trung thu năm nay với chủ đề “Đêm hội trăng rằm- Lắng nghe trẻ em nói”, Thành ủy, HĐND, UBND TP đã yêu cầu các cấp, ngành, tổ chức xã hội chăm lo để tất cả các em thiếu nhi trên địa bàn được đón Tết Trung thu, đặc biệt quan tâm đến các cháu có hoàn  cảnh khó khăn. Trên cơ sở đó, Đảng bộ, chính quyền, các đơn vị của TP đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Trung thu cho các cháu ở khắp thôn xóm, phường xã của TP.

Đến dự với Đêm hội Trung thu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tặng quà cho đại diện trẻ em Thủ đô và trao 100 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho 100 em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em sống trong gia đình nghèo có thành tích học tập tốt.

Và để động viên, khích lệ sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của một số huyện và trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn , TP Hà Nội chuẩn bị 1.000 suất quà trao cho 1.000 em  tham dự đêm hội với trị giá 90 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội và một số doanh nghiệp cũng trao học bổng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cố gắng học tập, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. TP cũng trao những phần quà ý nghĩa cho các bạn nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần