Đêm hội trăng rằm tại phường Hoàng Liệt: Quan tâm, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Kinhtedothi - Tối ngày 27/9/2025, tại Hội trường UBND phường Hoàng Liệt, Đêm hội trăng rằm đã diễn ra trong không khí rộn ràng, ấm áp, thu hút sự tham gia của khoảng 500 em nhỏ đến từ các tổ dân phố và cơ quan phường.
Hiện trên địa bàn phường Hoàng Liệt có khoảng 21.000 thanh thiếu niên, trong đó có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cấp ủy, chính quyền địa phương luôn xác định thanh thiếu niên là lực lượng kế cận, là tương lai của đất nước. Vì vậy, công tác chăm lo, định hướng và tạo điều kiện phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ luôn được đặt lên hàng đầu.
Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Đêm hội trăng rằm.
Đặc biệt, với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chính quyền càng dành sự quan tâm sâu sắc, thể hiện qua nhiều chương trình thiết thực như hỗ trợ học phí, cấp học bổng, tổ chức các lớp học kỹ năng sống, dạy bơi miễn phí, khám sức khỏe định kỳ và tư vấn tâm lý.
Hằng năm, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội như Đêm hội trăng rằm, Tháng hành động vì trẻ em, hè tình nguyện… được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em phát triển thể chất và tinh thần. Chính quyền cũng phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, nhà trường và gia đình để kịp thời phát hiện, hỗ trợ những trường hợp khó khăn, đảm bảo không em nào bị bỏ lại phía sau.
Sự quan tâm ấy không chỉ là trách nhiệm mà còn là biểu hiện của lòng nhân ái, góp phần xây dựng một cộng đồng gắn kết, nơi mọi trẻ em đều có cơ hội vươn lên và phát triển toàn diện.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hoàng Liệt Nguyễn Trường Sơn tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Ảnh AT
“Đêm hội trăng rằm” là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và cộng đồng đối với trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được các em tán thưởng, các bậc phụ huynh tham dự bày tỏ thái độ hài lòng.
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn xác định chăm sóc, bảo vệ trẻ em là trách nhiệm lâu dài. Đêm hội trăng rằm không chỉ là dịp để các cháu vui chơi mà còn là cơ hội để chúng tôi gửi gắm tình yêu thương, động viên các cháu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.”
Tại “Đêm hội trăng rằm” năm nay, phường Hoàng Liệt đã trao tặng quà cho tổng cộng 459 cháu thiếu nhi. Trong đó: 315 cháu từ các tổ dân phố tham dự lễ hội được nhận 1 gói quà mỗi cháu, 39 cháu có hoàn cảnh khó khăn từ 39 tổ dân phố được tặng 500.000 đồng tiền mặt, 1 gói quà và 1 hộp bánh Trung thu. Ngoài ra 105 cháu là con em cán bộ, công chức, viên chức cơ quan phường cũng được nhận quà.
Chương trình văn nghệ đặc sắc tại đêm hội. Ảnh Vân Vương.
Được biết, ngoài việc tổ chức tại trụ sở, UBND phường Hoàng Liệt đã chỉ đạo 39 Tổ dân số trên địa bàn thành lập Ban tổ chức Tết Trung thu 2025, cùng các nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân tổ chức các chương trình văn nghệ, tặng quà tại địa bàn. Theo đó, chính quyền yêu cầu các tổ dân phố đặc biệt quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có Trung thu ấm áp, ý nghĩa.

Phường Hoàng Liệt tăng cường đào tạo kỹ năng sống cho học sinh
Kinhtedothi - Phường Hoàng Liệt hiện có 13 trường học, tổng cộng khoảng 20.300 học sinh, trong đó gần 13.000 học sinh Tiểu học và THCS. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, việc trang bị cho học sinh những kiến thức học thuật thôi chưa đủ. Chính quyền phường Hoàng Liệt nhận định, đào tạo kỹ năng sống là một phần thiết yếu trong hành trình trưởng thành của mỗi học sinh...

Phường Hoàng Liệt siết chặt an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú nhà trường
Kinhtedothi - “Khi triển khai ăn bán trú cho học sinh phường Hoàng Liệt, đặc biệt trong bối cảnh Hà Nội đang siết chặt quản lý sau nhiều vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm, các trường đảm bảo chất lượng và sự an toàn tuyệt đối cho học sinh” - Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Bùi Thị Ngọc Thủy chia sẻ.

Phường Hoàng Liệt: kiến nghị chuyển 327 học sinh về Trường Tiểu học Bùi Quốc Khái
Kinhtedothi - Ngày 18/9, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã có buổi gặp gỡ với đại diện 327 phụ huynh Trường Tiểu học Hoàng Liệt để lắng nghe nguyện vọng chuyển trường cho con của người dân địa phương.






