Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đến lượt ông Trump bị xem xét cấm nhập cảnh

Kinhtedothi - Một đơn kiến nghị kêu gọi cấm ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump nhập cảnh vào Anh đã thu được hơn 170.000 chữ ký, vượt tiêu chuẩn để hội đồng cân nhắc một cuộc tranh luận ở quốc hội.
Đơn kiến nghị cấm ứng viên của Đảng Cộng hòa đến Anh được thiết lập bởi trang web kiến nghị chính thức của Chính phủ Anh, đáp lại lời kêu gọi cấm những người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ hôm thứ Hai, 7/12, của ông Trump vì đe dọa khủng bố.

“Anh đã cấm nhập cảnh với nhiều cá nhân có các phát ngôn gây thù hận. Nguyên tắc tương tự có thể áp dụng với bất kỳ ai muốn nhập cảnh vào Anh”, đơn kiến nghị ghi.

Đến trưa ngày thứ Tư, giờ địa phương, đơn kiến nghị đã thu được hơn 170.000 chữ ký và có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Theo quy định, bất kỳ đơn kiến nghị nào nhận được hơn 100.000 chữ ký sẽ được cân nhắc bởi Hội đồng kiến nghị của Quốc hội để đánh giá xem có nên đưa kiến nghị lên bàn tranh luận của các nhà lập pháp hay không.

Hội đồng sẽ xem xét vào 5/1 năm tới, văn phòng thông tin của Quốc hội Anh cho hay.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ