Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đến lượt ông Trump bị xem xét cấm nhập cảnh

Kinhtedothi - Một đơn kiến nghị kêu gọi cấm ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump nhập cảnh vào Anh đã thu được hơn 170.000 chữ ký, vượt tiêu chuẩn để hội đồng cân nhắc một cuộc tranh luận ở quốc hội.
Đơn kiến nghị cấm ứng viên của Đảng Cộng hòa đến Anh được thiết lập bởi trang web kiến nghị chính thức của Chính phủ Anh, đáp lại lời kêu gọi cấm những người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ hôm thứ Hai, 7/12, của ông Trump vì đe dọa khủng bố.

“Anh đã cấm nhập cảnh với nhiều cá nhân có các phát ngôn gây thù hận. Nguyên tắc tương tự có thể áp dụng với bất kỳ ai muốn nhập cảnh vào Anh”, đơn kiến nghị ghi.

Đến trưa ngày thứ Tư, giờ địa phương, đơn kiến nghị đã thu được hơn 170.000 chữ ký và có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Theo quy định, bất kỳ đơn kiến nghị nào nhận được hơn 100.000 chữ ký sẽ được cân nhắc bởi Hội đồng kiến nghị của Quốc hội để đánh giá xem có nên đưa kiến nghị lên bàn tranh luận của các nhà lập pháp hay không.

Hội đồng sẽ xem xét vào 5/1 năm tới, văn phòng thông tin của Quốc hội Anh cho hay.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ