Đến TP Hồ Chí Minh thưởng thức ẩm thực “Sài Gòn xưa và nay”

Kim Dung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ những món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ như: chè, bánh tráng nướng, …đến những món ăn du nhập từ nước ngoài như: bánh gạo cay Hàn Quốc, trà sữa Thái, … sẽ cùng hội tụ tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam.

49 gian hàng ẩm thực trưng bày nhiều món ngon đặc sắc từ truyền thống đến hiện đại; không gian chợ xưa cùng các làng nghề truyền thống, trò chơi dân gian… tất cả sẽ tái hiện qua không gian “Sài Gòn xưa và nay” tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 7. Chương trình do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ tổ chức.
49 gian hàng với nhiều món ngon sẽ phục vụ du khách trong liên hoan
Đến với liên hoan, thực khách sẽ được thưởng thức 250 món ăn ngon của 3 miền: ẩm thực miền Trung – Tây Nguyên, ẩm thực Sài Gòn, ẩm thực miền Đông-miền Tây Nam Bộ cùng 100 món chè và bánh phương nam. Đặc biệt, với 2 chủ đề chính là “ Quay về tuổi thơ” và “Hiện đại hội nhập”, thực khách sẽ được thưởng thức những món ngon rất đỗi quen thuộc trong ký ức của mỗi người con Việt đến các món gắn liền với cuộc sống hiện đại du nhập từ Thái Lan, Hàn Quốc…
 Món bánh chuối nướngthơm lừng
Không chỉ có những món ngon, chất lượng mà thực khách còn có thể tham quan không gian trưng bày những bức ảnh nghệ thuật ẩm thực. Những đặc sắc của ẩm thực đường phố Việt Nam sẽ được tái hiện qua từng bức tranh tại triển lãm.
 Thực khách sẽ bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc gắn liền với tuổi thơ
Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Lã Quốc Khánh cho biết, Liên hoan ẩm thực năm nay có nhiều điểm mới, trong đó Ban tổ chức nhấn mạnh ẩm thực xưa và nay và đặc biệt là ẩm thực đường phố. Liên hoan ẩm thực không chỉ giới thiệu những giá trị tinh hoa ẩm thực phương Nam nói riêng và Việt Nam nói chung mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 Nhiều món chè dân gian hấp dẫn
Ngoài ra, chương trình năm nay còn có 3 hội thi dành cho các đơn vị tham gia như: Hội thi “món ngon phương Nam”, hội thi gian hàng đẹp và cuộc thi điêu khắc củ quả - trang trí mô hình, những tiết mục đờn ca tài tử do các Đoàn nghệ thuật TP biểu diễn và các tiết mục xiếc.

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam sẽ diễn ra từ 24-28/5/2017 tại Công viên văn hóa Đầm Sen.