Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Deutsche Bank đền bù 1,57 triệu USD vì nhũng loạn thị trường

Kinhtedothi - Deutsche Bank buộc phải trả 1,57 triệu USD đền bù cho các nhà đầu tư ở Hàn Quốc.
Tòa án tối cao Seoul hôm 28/10 đã yêu cầu Deutsche Bank phải đền bù các nhà đầu tư do có hành vi nhũng loạn thị trường chứng khoán.
Cụ thể, Tòa tối cao Seoul đã yêu cầu nhà băng Đức phải trả 1,8 tỷ won (tương đương 1,57 triệu USD) cho 26 nguyên đơn, từng đầu tư vào các sản phẩm ELS năm 2007.
Các sản phẩm ELS được sử dụng để theo dõi các tài sản như chứng khoán cá nhân. Hồi tháng 3/2010, các nguyên đơn đã đầu tư vào tài sản ELS do công ty Chứng khoán & Đầu tư Hàn quốc phát hành cho rằng, họ thua lỗ vì Deutsche Bank bán tháo cổ phiếu tập đoàn tài chính KB chỉ 10 phút trước khi đóng cửa thị trường để nhũng loạn gái. Công ty Chứng khoán Hàn Quốc đã có hợp đồng phòng ngừa rủi ro cho ELS với Deutsche Bank.
Các nguyên đơn kỳ vọng lãi suất nhờ các sản phẩm phái sinh, do công ty chứng khoán Hàn quốc bán ra.  ”Động thái bán tháo (của Deutsche Bank) nhằm mục đích giảm giá cổ phiếu, là không thể biện hộ”, theo tòa án tối cao.
Trước đó, tòa án quốc gia Hàn Quốc từng tuyên bố giao dịch trên của ngân hàng Đức là ”chính đáng” vào năm 2012 tuy nhiên hồi tháng 3 đã lật ngược lại phán quyết và gửi vụ kiện cho tòa án tối cao.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ