Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ĐH Hà Nội dự kiến kéo dài thời gian xét tuyển

Kinhtedothi - Thông tin từ trường ĐH Hà Nội, mùa tuyển sinh năm 2015, trường sẽ xét tuyển 2.100 chỉ tiêu, trong đó 200 chỉ tiêu dành xét tuyển học sinh nước ngoài.
Ngoài ra, trường ĐH Hà Nội sẽ thực hiện theo phương thức lấy kết quả THPT quốc gia để xét tuyển cho 16 ngành đào tạo của trường với 3 môn theo khối D là Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Trong 16 ngành của trường ĐH Hà Nội, đối với ngành Công nghệ Thông tin, trường không quy định môn thi chính, không nhân hệ số môn ngoại ngữ (ngoại ngữ hệ số 1). 15 ngành còn lại ngoại ngữ được xác định là môn thi chính, nhân hệ số 2.

Thí sinh thi khối D1 (tiếng Anh) cũng áp dụng để xét tuyển cho 12 ngành đào tạo khác của trường đó là ngành: Quốc tế học, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Italia.

Ngoài ra, các thí sinh có thể xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật bằng chính ngôn ngữ này nếu không lựa chọn thi bằng tiếng Anh.

Khi thí sinh trúng tuyển vào trường ĐH Hà Nội nếu có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT sẽ được nhà trường  xem xét học theo tiến độ nhanh là bỏ qua giai đoạn học ngoại ngữ đại cương vào thẳng học ngoại ngữ chuyên ngành.

Đặc biệt, mùa tuyển sinh năm nay, trường ĐH Hà Nội dự kiến kéo dài thời gian xét tuyển 4 đợt theo quy định của Bộ GD-ĐT. Trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Chàng trai vàng” Trường Newton thuyết phục Chủ tịch VinUni, giành học bổng toàn phần

“Chàng trai vàng” Trường Newton thuyết phục Chủ tịch VinUni, giành học bổng toàn phần

30 Jan, 10:07 AM

Kinhtedothi – Hoàng Phạm Minh Khánh, lớp 12G0, Trường THCS – THPT Newton được mệnh danh là “chàng trai vàng” khi trở thành học sinh đầu tiên của Việt Nam xuất sắc giành Học bổng Chủ tịch trường – học bổng toàn phần danh giá nhất của Trường Đại học VinUni trong kỳ tuyển sinh năm học 2026 – 2027.

Thanh Hóa có tân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Thanh Hóa có tân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

29 Jan, 10:03 PM

Kinhtedothi – Tiến sĩ Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Phổ thông (Bộ Giáo dục và Đào tạo), vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa

Dự kiến bổ sung chính sách cho mô hình trường phổ thông nội trú mới

Dự kiến bổ sung chính sách cho mô hình trường phổ thông nội trú mới

29 Jan, 07:19 PM

Kinhtedothi – Để chăm lo tốt hơn cho học sinh vùng biên giới, hạn chế tình trạng bỏ học, nâng cao dân trí, tăng cường ổn định xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh tại các địa bàn chiến lược của Tổ quốc, Bộ GD&ĐT dự kiến bổ sung chính sách cho mô hình trường phổ thông nội trú mới.

Hà Nội: 3 căn cứ chọn ngoại ngữ là môn thi thứ 3 tại kỳ thi lớp 10

Hà Nội: 3 căn cứ chọn ngoại ngữ là môn thi thứ 3 tại kỳ thi lớp 10

29 Jan, 07:12 PM

Kinhtedothi – Việc Hà Nội chọn ngoại ngữ là môn thi thứ 3 tại kỳ thi lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2026 - 2027 làm nhẹ lòng hàng trăm nghìn phụ huynh, học sinh - nhất là khi môn thi thứ 3 được công bố sớm gần 1 tháng so với năm ngoái. Liên quan đến quyết định này, Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ 3 căn cứ.

Chạm tay vào mùa Xuân tại Ngày hội “Sắc Xuân Dịch Vọng 2026”

Chạm tay vào mùa Xuân tại Ngày hội “Sắc Xuân Dịch Vọng 2026”

29 Jan, 05:42 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào đón mùa Xuân mới, Trường THCS Dịch Vọng (phường Cầu Giấy) đã tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân Dịch Vọng 2026” – một sự kiện văn hóa giàu ý nghĩa, nơi thầy trò nhà trường được đắm mình trong không gian Tết cổ truyền, đồng thời lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp của tinh thần yêu thương và sẻ chia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ