DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đi bộ từ Phú Yên, nhóm người làm keo thuê được hỗ trợ xe đưa về Quảng Ngãi

Hà Phương
16-08-2021 16:44
Kinhtedothi - Sau khi đi bộ được khoảng 30km, nhóm người Quảng Ngãi làm keo thuê ở Phú Yên trên đường về quê đã được phát hiện và hỗ trợ phương tiện đưa về.
Tin liên quan
Nhóm người được phát hiện trên đường đi bộ từ Phú Yên về Quảng Ngãi. (Ảnh: Đội SOS Chữ Thập đỏ Phú Yên).
Ngày 16/8, ông Trương Minh Sang - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, chính quyền địa phương đang chuẩn bị đón 13 người dân từ Phú Yên về quê.
"Việc tiếp nhận sẽ diễn ra tại khu vực chốt kiểm soát đèo Bình Đê - địa phận giáp ranh giữa Quảng Ngãi và Bình Định. Sau đó sẽ đưa toàn bộ những người này đi cách ly tập trung”, ông Trương Minh Sang cho biết.
Theo bà Đinh Thị Trà - Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi), huyện đã cử một phó chủ tịch huyện và một cán bộ y tế đến chốt kiểm soát đèo Bình Đê để đón 13 lao động xã Sơn Trung về quê.
Trước đó, tối 15/8, lực lượng chức năng xã Xuân Long (huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) phát hiện 13 người dân Quảng Ngãi đang trú mưa trong một căn chòi bỏ hoang bên cạnh cầu Trà Ô trên Quốc lộ 19C, và được đưa về trụ sở UBND xã Xuân Long để ăn uống, ngủ nghỉ.
Qua xác minh, nhóm người này làm nghề lột vỏ keo thuê cho một chủ rẫy ở khu vực Suối Lạnh, xã Xuân Long. Do dịch Covid-19 bùng phát mạnh, họ lâm vào cảnh thất nghiệp và quyết định đi bộ về quê Quảng Ngãi.
Đúng 9 giờ 30 ngày 16/8, 2 ô tô của 2 nhóm thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên và Đội SOS Chữ Thập đỏ Phú Yên bắt đầu xuất phát, chở nhóm người về Quảng Ngãi. Trước khi lên xe, toàn bộ 13 người được kiểm tra sức khỏe, test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và đều cho kết quả âm tính.