Di chuyển khẩn 1.800 công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam

Vĩnh quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều ngày 15/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19, tỉnh Hải Dương yêu cầu khẩn trương di chuyển khoảng 1.800 công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam ra vị trí mới.

Theo đó, ông Lưu Văn Bản – Phó Chủ tịch tỉnh, Trưởng Tiểu Ban Hậu cần và Tổ chức cách ly (Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh) cho biết; hiện nay nguy cơ lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung rất đáng lo ngại, đặc biệt là những nơi có công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam. Nên nhiệm vụ cần làm ngay là cần khẩn trương di chuyển khoảng 1.800 công nhân công ty này đang cách ly tại nhiều địa điểm của thành phố ra vị trí mới, bảo đảm các quy định phòng chống dịch hơn; tiến hành làm sạch các điểm cách ly cũ để sử dụng khi cần.

 Tối ngày 15/2, công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam  lần lượt được di chuyển đến nơi mới
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản nhất trí với phương án di chuyển công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam ra các địa điểm cách ly mới do TP Chí Linh đề xuất theo 3 nhóm: những người có nguy cơ thấp; những người xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 nhưng lần 2 và lần 3 lại âm tính; những người mới xét nghiệm. Trước mắt, từ nay đến chiều 16.2 phải ưu tiên di chuyển những người đang cách ly tại 5 địa điểm sau ra vị trí mới, gồm: Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - Canada, Trường Tiểu học Chu Văn An, THPT Chí Linh, THCS Trần Phú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố.
Đồng chí yêu cầu TP Chí Linh chủ trì, phối hợp chặt chẽ với chuyên gia y tế, các lực lượng liên quan xây dựng phương án di chuyển người cách ly ra địa điểm mới bảo đảm tuân thủ quy trình, quy định phòng chống dịch và an toàn. Thực hiện việc di chuyển theo phương châm làm đến đâu chắc đến đó, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh. Chuẩn bị cơ sở vật chất và thiết lập bộ phận chỉ huy tại các địa điểm cách ly tập trung mới, giao cho lực lượng quân đội làm chỉ huy; siết chặt kỷ luật, kỷ cương tại các khu vực cách ly. TP Chí Linh tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Cũng trong chiều cùng ngày, TP Chí Linh chuẩn bị được 153 phòng tại nhiều địa điểm cách ly mới. Thành phố bố trí 10 người có nguy cơ thấp ở chung một phòng, 6 người có nguy cơ cao ở chung một phòng để bảo đảm giãn cách. Tại mỗi địa điểm cách ly đều bố trí lực lượng quản lý, điều hành, xây dựng nội quy, quy định cụ thể....

Đến tối 15.2, TP Chí Linh sẽ phối hợp với các cơ quan đơn vị bố trí 9 xe chuyên dụng tổ chức di chuyển những công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam đang cách ly tại Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - Canada ra địa điểm cách ly mới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần