Đi cướp để bao bạn gái

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cần tiền hút hít, ăn chơi và bao bạn gái, Vũ đã rủ Thắng đi cướp giật. “Con mồi” mà chúng nhắm tới là những phụ nữ đi một mình, những đôi trai gái đèo nhau có đeo túi xách và cầm ĐTDĐ.

KTĐT - Cần tiền hút hít, ăn chơi và bao bạn gái, Vũ đã rủ Thắng đi cướp giật. “Con mồi” mà chúng nhắm tới là những phụ nữ đi một mình, những đôi trai gái đèo nhau có đeo túi xách và cầm ĐTDĐ.

Ngày 21/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Vũ, 21 tuổi, trú tại Khương Trung, Khương Đình và Nguyễn Trọng Thắng, 19 tuổi, trú tại Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội về hành vi cướp giật tài sản.

Liên tiếp từ đầu tháng 5/2009 đến ngày bị bắt, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản trên khắp các tuyến phố Hà Nội. Điều đáng nói, do gia đình quá nuông chiều con cái, không quan tâm đúng cách để rồi những đứa trẻ sớm hư hỏng, bập vào yêu đương, nghiện hút và cuối cùng phải đi cướp giật để có tiền thoả mãn…

"Tác giả" chính của hàng chục vụ cướp giật trên đường phố Hà Nội là Nguyễn Đức Vũ. Vũ là con trai độc nhất trong một gia đình lao động ở Hà Nội, vì là con một nên cậu ta được bố mẹ chiều chuộng, thích gì được nấy.

Mới đến lớp 11 thì Vũ bỏ học ở nhà lang thang. Không bận học hành nên cậu ta nhàn rỗi, suốt ngày la cà quán net chơi game, tụ bạ quán xá ăn uống rồi lao vào cặp kè yêu đương. 3 năm nay Vũ cặp với một đứa con gái cũng thuộc diện chơi bời đàn đúm, hư hỏng. Thậm chí, cậu ta đưa hẳn cô bồ về nhà ăn ngủ, sinh sống như vợ chồng mà bố mẹ cậu ta cũng chẳng phản đối. Không chỉ nghiện game, yêu đương sa đà, cách đây vài tháng, đối tượng này còn dính vào ma tuý để rồi sống phải lệ thuộc vào nó.

Vì cần tiền hút hít, ăn chơi và bao bạn gái, bố mẹ chu cấp không đủ để trang trải, thế nên Vũ đã rủ Nguyễn Trọng Thắng, một đối tượng cũng nghiện game, nghiện ma tuý và cần có tiền để bao bạn gái, cùng đi cướp giật với mình. Hằng ngày, bắt đầu từ 8h đến 17h, Vũ mang chiếc xe máy Sirius gắn BKS giả ra khỏi nhà, đến điểm hẹn đón Thắng rồi cả hai đi "săn mồi". Con mồi chúng thường nhắm đến là những phụ nữ đi một mình, những đôi trai gái đèo nhau có đeo túi xách và cầm ĐTDĐ.

Cho đến 16h30' ngày 8/10, khi hai đối tượng đến đoạn đường Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân thì thấy một phụ nữ đi xe tay ga màu trắng, trên tay đang cầm ĐTDĐ. Vũ điều khiển xe từ phía sau lên, áp sát để Thắng nhoài người giật điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy. Nhưng do phóng ẩu, chúng đã tông vào chiếc taxi đi cùng chiều và ngã lăn ra đường. Đúng lúc này, tổ công tác Công an quận Thanh Xuân đang trên đường tuần tra ập đến, cùng nhân dân tóm gọn 2 tên cướp.

Hai đối tượng khai nhận, liên tiếp từ tháng 5/2009 đến nay, chúng đã gây ra tổng cộng 14 vụ cướp giật tài sản. Sau mỗi phi vụ trót lọt, có tiền mặt thì Vũ chia đôi luôn cho đàn em, còn là tài sản thì cùng đem bán rồi chia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần