Dịch Covid-19 bước đầu được kiểm soát, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn sẽ rời Đà Nẵng

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày mai (21/8), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và một số nhân sự sẽ rời Đà Nẵng, sau khi tình hình dịch bệnh tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định.

Khi dịch bệnh bùng phát mạnh, ngày 30/7, Bộ Y tế quyết định thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn được giao nhiệm vụ làm Trưởng Bộ phận.
Ngày mai (21/8), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho TP.
Sáng 20/8, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng gồm Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh và Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến đã gặp mặt, chào Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng cảm ơn và tặng quà cho Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Đoàn công tác của Bộ.
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tóm lược lại các hoạt động, công tác hỗ trợ, tăng cường của Đoàn công tác Bộ Y tế trong suốt thời gian qua. Theo đó, với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản, đến nay TP Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị…
Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian tới. Trong đó, Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và Nhân dân TP không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.
Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ thay mặt TP Đà Nẵng bày tỏ lòng cảm ơn đến Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn nói riêng. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến TP để hướng dẫn, hỗ trợ triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị Covid-19; tư vấn giúp TP đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành “làm sạch” các bệnh viện lớn như Bệnh viên C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của Nhân dân TP.
Đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho Đà Nẵng. Sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại TP, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị Covid-19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch thời gian tới. Đồng thời cảm ơn và chúc Thứ trưởng cùng Đoàn công tác mạnh khỏe, tiếp tục hỗ trợ các địa phương khác trong công tác phòng chống dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần