[Điểm nóng giao thông] Đỗ xe ngay dưới biển cấm trong Khu đô thị Mễ Trì Hạ

Hoàng Hiệp
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vừa qua, hàng loạt biển cấm dừng đỗ xe bất ngờ được cắm tại Khu đô thị Mễ Trì Hạ mà người dân không hay biết, dẫn đến nhiều xe ô tô vi phạm, bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt.

Đường giao thông trong Mễ Trì Hạ vốn được quy hoạch đồng bộ theo dạng ô bàn cờ với khoảng 20 đoạn, dài từ 50 - 300m, rộng từ 6 - 10m. Nhiều người dân cho biết, việc đỗ xe trên các tuyến đường tại khu vực này đã tồn tại từ lâu.
 
“Một số đoạn đường mặt cắt dưới 8m có thể cấm đỗ cả 2 chiều, tuy nhiên các đoạn đường bề mặt rộng tới 10m có thể linh động cho người dân đỗ xe 1 chiều” - ông Hoàng Đức Hùng (trú tại tổ 2, phường Mễ Trì) đề xuất.
Trong khu vực này có một bãi đỗ xe ngầm nằm trên phố Mễ Trì Hạ với quy mô khoảng 150 xe ô tô. Nhưng theo người dân, giá trông giữ phương tiện tại bãi xe này lên xuống bất thường, có lúc cao gấp đôi khung giá quy định của TP, do đó người dân khá nghi ngại, chưa muốn đem phương tiện gửi vào đây.
Để khắc phục tình trạng này, đề nghị chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền cho người dân biết và chấp hành quy định mới. Đồng thời có thể nghiên cứu, cho dừng đỗ một chiều trên các tuyến phố đủ điều kiện. Đối với bãi gửi xe ngầm Mễ Trì Hạ, cần kiểm tra việc thu phí, yêu cầu thực hiện đúng quy định của TP để người dân yên tâm gửi phương tiện, đảm bảo trật tự, ATGT trong khu vực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần