[Điểm nóng giao thông] Lộn xộn trên phố Yên Ninh

Nguyễn Công Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phố Yên Ninh (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) là một con phố nhỏ nhưng lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn.

Do lòng đường nhỏ, vỉa hè hẹp, phần lớn các hộ dân kinh doanh buôn bán đều có xu hướng “nhô” ra. Nhiều đoạn phố bị hàng hóa, phương tiện, bàn ghế chiếm kín nên người đi bộ phải lưu thông xuống lòng đường.
 
Điều đặc biệt, con phố này có một đầu giáp ranh với đường Phan Đình Phùng là đường cụt, vào giờ cao điểm, phương tiện đều dồn ra phía đường Quán Thánh nên tạo ra xung đột giao thông.
Mặt khác, tại phố Yên Ninh có Bệnh viện Hồng Ngọc (đóng tại số 55) thu hút rất đông bệnh nhân đến khám và điều trị. Hàng ngày có hàng trăm lượt phương tiện đưa đón người đến khám và điều trị, cộng thêm taxi, xe ôm các loại túc trực để đón khách nên tại khu vực số 55 phố Yên Ninh thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ. Do tình trạng giao thông lộn xộn, nhiều lúc xe cấp cứu khó ra, vào bệnh viện chuyển chở bệnh nhân.
Ngoài các phương tiện vãng lai, tại đoạn phố này, chỉ cần chỗ nào “hở” ra điểm trống, lập tức có ô tô của người nhà bệnh nhân đến thăm khám chiếm chỗ. Khi xe dừng đỗ sẽ có người ra thu phí. Theo quan sát của chúng tôi, những người nhận trông giữ xe ở khu phố này không mặc đồng phục, không xuất vé gửi xe và giá cả thì rất tùy tiện…
Tình trạng lộn xộn về giao thông ở phố Yên Ninh, đặc biệt là khu vực quanh Bệnh viện Hồng Ngọc đã diễn ra từ lâu nhưng rất ít khi có lực lượng chức năng điều tiết giao thông và đảm bảo trật tự. Đề nghị chính quyền phường Trúc Bạch quan tâm, cử lực lượng chức năng tăng cường quản lý nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giao thông đô thị tại phố Yên Ninh.