Điện Biên: mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, xã Mường Luân thiệt hại nặng
Kinhtedothi - Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 26 đến rạng sáng 27/7 đã gây ra thiệt hại nặng nề trên địa bàn xã Mường Luân. Người dân địa phương đánh giá đây là đợt mưa lũ nghiêm trọng nhất trong hơn 60 năm qua tại khu vực.
Trong những ngày qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xuất hiện mưa to kéo dài, khiến mực nước tại các sông, suối dâng cao, gây lũ lụt và thiệt hại đáng kể về tài sản, hoa màu của người dân.
Đáng chú ý, trận mưa lớn kéo dài từ đêm 26 đến rạng sáng 27/7 đã gây ra thiệt hại nặng nề trên địa bàn xã Mường Luân.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho người dân xã Mường Luân.
Theo thông tin ban đầu từ lãnh đạo UBND xã, lượng mưa đo được trong đợt mưa lớn vừa qua lên tới hơn 130mm, gây sạt lở nghiêm trọng đất đá từ sườn núi và khu vực ven suối. Nhiều công trình, nhà dân bị đổ sập, hư hỏng nặng. Người dân địa phương nhận định, đây là trận mưa lũ nghiêm trọng nhất trong hơn 60 năm qua tại khu vực.
Thống kê sơ bộ đến thời điểm hiện tại cho thấy, toàn xã đã có 3 ngôi nhà và 2 nhà văn hóa tại các bản Che Phai và Pá Khôm bị lũ quét và đất đá vùi lấp, hư hỏng nghiêm trọng. Rất may, nhờ công tác vận động và sơ tán kịp thời của chính quyền địa phương, không có thiệt hại về người.
Tuy nhiên, nhiều tài sản khác của người dân như ruộng lúa, ao cá và diện tích hoa màu đã bị ngập úng hoặc bị đất đá tàn phá, gây ảnh hưởng lớn đến sinh kế và đời sống của bà con.
Chủ tịch UBND xã Mường Luân Nguyễn Trọng Huế, cho biết: chính quyền địa phương đã huy động lực lượng xung kích cùng các đơn vị chức năng kịp thời hỗ trợ người dân sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời tổ chức lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả, sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.
Hiện công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả mưa lũ và thống kê thiệt hại vẫn đang được chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai khẩn trương.

Gần 1.000 nhà dân hư hỏng, phát sinh 18 sự cố đê điều do mưa lũ
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của mưa lớn, trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh đã ghi nhận nhiều thiệt hại về tài sản và phát sinh 18 sự cố đê điều. Hiện, các địa phương đã xử lý giờ đầu và đang tiếp tục lên phương án để khắc phục triệt để các sự cố, hậu quả thiên tai.

Nghệ An: nỗ lực thông các tuyến đường bị ách tắc do mưa lũ
Kinhtedothi – Ngày 25/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thông tin, các đơn vị chức năng tỉnh đang nỗ lực tập trung nhân lực, vật lực, bằng mọi biện pháp khơi thông các tuyến đường huyết mạch lên các xã miền núi - nơi vừa xảy ra lũ lụt gây chia cắt nhiều thôn, bản.

Gia tăng nguy cơ mưa lũ tại Nghệ An, Thanh Hoá và khu vực Bắc Bộ
Kinhtedothi - Những ngày qua, mưa lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá. Dự báo mưa lũ sẽ tiếp tục gia tăng và tác động xấu đến các địa phương.