Diễn đàn xã hội số Châu Á bàn về xây dựng thành phố thông minh

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/1, Hội nghị Asia digital society forum 2018 (Diễn đàn xã hội số Châu Á) đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đông đảo các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản.

Một trong những nội dung quan trọng được các chuyên gia Nhật Bản đưa ra bàn thảo tại Diễn đàn là chiến lược, giải pháp thiết kế khu đô thị bền vững, các công nghệ liên quan đến thành phố thông minh, nhà máy thông minh và lưới điện thông minh.

Ông Yasuhiro Kawai, Tập đoàn Nikkei (Nhật Bản) chia sẻ, cũng giống như các nước Đông Nam Á đang trải qua quá trình đô thị hoá nhanh chóng, Việt Nam phải đối mặt với các vấn đề đô thị như ùn tắc giao thông, cơ sở hạ tầng yếu kém, thiếu hụt năng lượng. Vì thế, diễn đàn là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam cập nhật các giải pháp thực tiễn có thể được áp dụng giải quyết những vấn đề đô thị cụ thể.

Các chuyên gia tin tưởng rằng, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số với những tác động toàn diện vào mọi mặt đời sống như nông nghiệp, xây dựng, tài chính, y tế... sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam và giúp Việt Nam có thể hiện thực hoá tầm nhìn thành phố thông minh trong chiến lược phát triển của mình. “Chúng tôi mong diễn đàn này sẽ khuyến khích đối thoại mang tính xây dựng giữa các DN và các nhà hoạch định chính sách về các thách thức và giải pháp mà tất cả chúng ta đang theo đuổi để góp phần hiện thực hóa tầm nhìn thành phố thông minh tại Việt Nam.”- ông Sudo Kazunori- Tổng giám đốc công ty TNHH HitachiAssia Việt Nam cho biết.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần