Điện lực Đà Nẵng nói gì về thông tin cột điện bị gãy không có lõi thép?

QUANG HẢI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Chiều 18/9, Điện lực Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí về thông tin cho rằng cột điện hạ áp bị gãy không có lõi thép, nghi ngờ chất lượng cột điện.

Ông Võ Hòa – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết: Ngày 18/9, trên mạng xã hội, thông tin báo chí có đăng nội dung về cột điện hạ áp tại số nhà 102 Tôn Đản (TP Đà Nẵng) bị gãy do ảnh hưởng của bão số 5, cho rằng cột không có lõi thép, nghi ngờ chất lượng cột điện.
Cột điện gãy là do cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn.
Về thông tin này, ông Võ Hòa thông tin: Cột điện trước số nhà 102 Tôn Đản là cột điện bê tông ly tâm 8,4m thuộc đường dây hạ áp số A1/1/2 thuộc trạm biến áp Ngã Ba Huế 6.
Cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284 - 1997, có các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy. Khi có lực tác động lớn làm gãy cột thì các sợi thép này có xu hướng tụt vào bên trong thân cột (khoảng 1cm, do trước đó đã được kéo giãn).
Cột điện có các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy, chứ không phải không có lõi thép.
“Nguyên nhân chính việc gãy cột điện là do ảnh hưởng của bão số 5 làm cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn kéo gãy cột”, ông Hòa nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần