Điện lực Hải Phòng đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhằm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nghề nghiệp năm 2022 trên địa bàn TP Hải Phòng, Điện lực Hải Phòng đã sẵn sàng phương án bảo đảm điện an toàn, liên tục.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nghề nghiệp năm 2022 và Chỉ thị số 08/CT-UBND của UBND TP về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023; TP Hải Phòng, Điện lực Hải Phòng đã tính toán kết dây lưới để bố trí hợp lý nhất, không thực hiện cắt điện có kế hoạch trên các đường dây và TBA có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm phục vụ công tác tuyển sinh và các địa điểm thi, trừ trường hợp cắt điện xử lý sự cố.

Điện lực Hải Phòng đã sẵn sàng phương án bảo đảm điện an toàn, liên tục.
Điện lực Hải Phòng đã sẵn sàng phương án bảo đảm điện an toàn, liên tục.

Cụ thể, từ ngày 6 - 9/7 ưu tiên cấp điện cho 49 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Điện lực Hải Phòng yêu cầu các Điện lực trực thuộc căn cứ vào các điểm thi chủ động liên hệ với Phòng Giáo dục các quận, huyện để thống nhất và thực hiện phương án cấp điện cho các địa điểm thi và Hội đồng thi.

Chủ động kiểm tra đường dây và TBA cấp điện cho các địa điểm thi, đặc biệt kiểm tra tình hình mang tải của MBA phân phối, đường dây hạ thế, aptomat tổng, nhánh…

Cấp điện trực tiếp cho điểm thi và hội đồng thi trước khi diễn ra kỳ thi, không để xảy ra hiện tượng quá tải, phát hiện khiếm khuyết phải đề xuất phương án xử lý khắc phục ngay.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đơn vị phải tăng cường chế độ trực vận hành, xử lý sự cố, chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng, phối hợp chặt chẽ với trực điện tại các trường thi để xử lý nhanh các sự cố xảy ra.

Được biết, trong chiều 6/7, tại Hải Phòng có 22.491 thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi. Toàn thành phố có 115 thí sinh vắng thi và có 2 thí sinh thuộc diện F0.

Toàn thành phố có 22.573 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, trong đó có 21 học sinh được miễn tất cả các môn thi (18 học sinh khuyết tật nặng và 3 học sinh tham gia đội tuyển Olympic quốc gia); 2.096 học sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Ngành giáo dục thành phố Hải Phòng điều động 3.024 cán bộ, công chức, viên chức tham gia kỳ thi; huy động 343 cán bộ, công chức, viên chức chấm thi.

Trong hai ngày 7/7 và 8/7. Ngày 7/7, buổi sáng thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút; buổi chiều thí sinh dự thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Ngày 8/7, buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), thời gian làm bài mỗi môn thi là 50 phút; buổi chiều thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài là 60 phút.

Theo quy định mới của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, thí sinh phải để đồ cách phòng thi 25m nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử bằng công nghệ cao.