Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điện lực Quảng Ngãi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Kinhtedothi - Công ty Điện lực Quảng Ngãi (QNPC) vừa tổ chức buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020.
 Các lực lượng tham gia diễn tập.
Nội dung diễn tập với cơ chế điều hành được thực hiện truyền hình trực tuyến tại 2 điểm cầu trụ sở Văn phòng Công ty và điểm cầu Điện lực Bình Sơn.
Tình huống giả định là cơn bão số 7 đổ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi từ 20 giờ 00 phút ngày 9/7/2020 đến 1 giờ 00 phút ngày 10/7/2020 ảnh hưởng trực tiếp khu vực từ Bình Sơn đến Sơn Tịnh, tâm bão tại khu vực Bình Sơn. Sức gió mạnh nhất vùng tâm bão cấp 11 - 12 (117-133km/giờ), giật trên cấp 13 (150km/giờ), gây thiệt hại nặng nề làm mất điện các huyện Bình Sơn, Trà Bồng, Sơn Tịnh và Bắc TP Quảng Ngãi.
Sau khi thống nhất phương án, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty đã họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, trực tiếp tham gia diễn tập tại hiện trường là các đơn vị: Điện lực Bình Sơn, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Đội QLVH-LĐCT và Xí nghiệp Dịch vụ điện lực Quảng Ngãi. Tất cả các đơn vị còn lại tham gia quan sát diễn tập tại hiện trường.
Tại điểm cầu trụ sở Văn phòng Công ty, ông Phan Vũ Đông Quân - Phó Giám đốc Công ty, Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN phân công các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN trực tiếp chỉ đạo và điều hành các tình huống khẩn cấp khi nhận thông tin của các đơn vị báo cáo, chỉ đạo phòng Kế hoạch Vật tư và các đơn vị điều động nhân lực, vật tư, phương tiện… để hỗ trợ đơn vị bị thiên tai, khắc phục nhanh nhất hậu quả.
Kết thúc cuộc họp trực tuyến giữa 2 điểm cầu, tất cả các đơn vị đều tập trung về hiện trường Trạm biến áp Bình Dương 4 để triển khai buổi diễn tập dựng cột I/3 đường dây 0,4kV TBA Bình Dương 4 với sự giám sát của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty và các đơn vị tham gia.
"Những kinh nghiệm trong buổi diễn tập sẽ giúp các đơn vị củng cố kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp, đánh giá và lựa chọn phương án tốt nhất để khắc phục nhanh hậu quả, sự cố khi thiên tai xảy ra, kịp thời khôi phục phụ tải cho khách hàng, nâng cao độ tin cậy và sự hài lòng của khách hàng; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi thiên tai xảy ra”, ông Phan Vũ Đông Quân cho hay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Thủy tinh lỏng” trong thực phẩm: mối nguy hại trực tiếp đến sức khỏe con người

“Thủy tinh lỏng” trong thực phẩm: mối nguy hại trực tiếp đến sức khỏe con người

02 Feb, 01:10 PM

Kinhtedothi - Việc đưa hóa chất công nghiệp độc hại vào thực phẩm không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn là sự suy đồi đạo đức kinh doanh, trực tiếp đe dọa sức khỏe, tính mạng cộng đồng. Vụ triệt phá đường dây sơ chế, tiêu thụ ốc bươu ngâm “thủy tinh lỏng” với quy mô đặc biệt lớn tại TP Hồ Chí Minh một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn thực phẩm và trách nhiệm xã hội của những người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hải Phòng: không để thiếu nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Hải Phòng: không để thiếu nguồn cung thực phẩm dịp Tết

02 Feb, 12:33 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, dự báo nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Trước tình hình đó, khối các doanh nghiệp đã chủ động tăng công suất, chuẩn bị nguồn hàng phong phú, góp phần ổn định thị trường và việc làm cho người lao động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ