Điện thoại thông minh giá 150 USD sắp có mặt tại VN

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Người tiêu dùng Việt Nam sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi hãng viễn thông Huawei (Trung Quốc) thông báo sẽ tung ra 2 hai loại điện thoại thông minh với giá bình dân tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội vào tháng 12/2011.

Hai dòng điện thoại thông minh được kế thừa từ Huawei X5 sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam trong tháng 12 là "Huawei Honor" và "Huawei Vision". Đây là điện thoại thông minh mới nhất với tính năng 16M 16:9 màu chuẩn độ nét cao (HD) 4-inch FWVGA màn hình cảm ứng điện dung, có thể điều chỉnh và quản lý dễ dàng như một widget thời tiết năng động và hỗ trợ chơi game, quay video 720p với một máy ảnh tự động lấy độ nét 5 megapixel có đèn flash LED, Bluetooth v2.1 với A2DP, WiFi 802.11b/g/n/internet tốc độ cao kết nối và đầy đủ các tùy chọn tin nhắn, bao gồm SMS, MMS, email, push mail, và IM.

Theo ông Yang Shu, Chủ tịch Huawei khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, năm 2011, Huawei đã giảm mức smartphone giá từ 250 USD - 400 USD xuống còn khoảng 150 USD tại thị trường Trung Quốc. Và mức giá này cũng sẽ được áp dụng tại Việt Nam. Cũng theo ông Yang Shu, việc tung ra điện thoại thông minh giá bình dân tại Việt Nam được Huawei rất kỳ vọng. Lý do là thị trường smartphone hiện chưa thực sự phát triển tại Việt Nam bởi giá cả và các ứng dụng cho công nghệ cao như 3G vẫn còn thiếu.

Hiện tại có tới 85% các dòng điện thoại được sử dụng tại Việt Nam là điện thoại phổ thông, chưa phải là smartphone. Mức giá trung bình cho trên 85% dòng điện thoại được sử dụng cũng chỉ vào khoảng 50 USD. Vì thế, Việt Nam sẽ là thị trường tiềm năng của điện thoại thông minh giá rẻ trong vài, ba năm tới

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần