DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Điều chỉnh quy hoạch KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng

26-03-2015 11:11
Kinhtedothi - Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng có vị trí ở phía Tây Nam TP Hà Nội. Theo quy hoạch. sẽ lấy không gian cây xanh, không gian các công trình thấp tầng là trọng tâm làm nổi bật hệ thống các công trình cao tầng tạo điểm nhấn cho khu vực.
UBND TP Hà Nội vừa ký quyết định phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng, tỷ lệ 1/500. Địa điểm tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy và phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Theo đó, Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng có vị trí ở phía Tây Nam TP Hà Nội giáp đường xuyên tâm vào TP (đại lộ Thăng Long), phía Tây Bắc giáp đường Trần Duy Hưng; phía Tây Nam giáp đường Khuất Duy Tiến; Phía Đông Nam giáp công viên - hồ điều hòa Nhân Chính và Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính; phía Đông Bắc giáp đường Hoàng Đạo Thúy. Khu đô thị có tổng diện tích 354.997m2, quy mô dân số khoảng 12.644 người.

 
Phối cảnh khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng.
Phối cảnh khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng.
Về tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan, sẽ lấy không gian cây xanh, không gian các công trình thấp tầng là trọng tâm làm nổi bật hệ thống các công trình cao tầng tạo điểm nhấn cho khu vực. Không gian khu cao tầng bao gồm các công trình cơ quan, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng kết hợp các chức năng công cộng như: dịch vụ, thương mại, văn phòng, nhà trẻ, y tế, sinh hoạt cộng đồng…được bố trí bám theo các trục đường lớn mang tính chất khu vực và liên khu vực tạo ra một diện mạo nổi bật bộ mặt đô thị đồng thời là điểm nhấn cho khu vực.

Không gian khu thấp tầng bao gồm các công trình trường học, công trình công cộng hành chính đơn vị ở và các không gian cây xanh, thể dục thể thao nằm trung tâm khu đô thị, bố trí các điểm nghỉ, vui chơi phục vụ khu dân cư. Không gian này kết nối với hệ thống cây xanh nội bộ trong các khu đất xây dựng công trình trong khu vực đô thị tạo ra một diện xanh lớn, đồng thời, gắn kết các không gian với nhau tạo bộ mặt đô thị hiện đại và tiện nghi.

Điểm nhấn chủ đạo là các công trình cao tầng dọc trục đường Trần Duy Hưng, Vành đai 3 được tổ chức đón hướng nhìn từ phía đảo giao thông là nút giao với đại lộ Thăng Long.

Về giao thông công cộng: Bổ sung các tuyến đường sắt đô thị số 4, số 5 và số 8 bố trí dọc theo các tuyến đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng và đường Vành đai 3 ở xung quanh khu đất. Mạng lưới xe buýt công cộng được bố trí dọc theo tuyến đường cấp khu vực trở lên. Các trạm dừng xe buýt bố trí với khoảng cách 300-500m, không quá 800m; xây dựng vịnh đón trả khách tại các trạm dừng đảm bảo không gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường.
TAG: