Điều chỉnh và phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu đô thị

Chia sẻ

KTĐT - UBND TP Hà Nội vừa có các quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu ĐTM Nam An Khánh mở rộng khu 3 và phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu ĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 1.

KTĐT - UBND TP Hà Nội vừa có các quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu ĐTM Nam An Khánh mở rộng khu 3 và phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu ĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 1.


* Theo đó, tại huyện Hoài Đức, điều chỉnh ranh giới lập quy hoạch chi tiết do chồng lấn một phần ranh giới giao đất thực hiện dự án Khu ĐTM Nam An Khánh và Khu ĐTM Nam An Khánh mở rộng (khu B) theo hồ sơ cấp đất của dự án, giảm khoảng 5.671,9m2. Đồng thời, điều chỉnh mở rộng ranh giới quy hoạch khu vực giáp làng Ngãi Cầu (khu vườn ươm và ao) để quy hoạch và xây dựng khu công viên cây xanh trên cơ sở hiện trạng, bàn giao lại cho địa phương quản lý và sử dụng theo quy hoạch, tăng khoảng 2.041,9m2. Tổng diện tích ranh giới lập điều chỉnh quy hoạch là 33,7378ha, với quy mô dân số khoảng 7.500 người (giảm 3.630,2m2 so với ranh giới đã được UBND tỉnh Hà Tây (trước đây) phê duyệt). Bổ sung quỹ đất dịch vụ khoảng 6,15ha vào trong ranh giới khu đô thị, điều chỉnh vị trí chức năng một số ô đất, mạng lưới giao thông nội bộ đã được phê duyệt sang đất dịch vụ xã An Khánh.


* Khu ĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 1 tạihuyện Mê Linh có diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 53,57ha; phía Đông Bắc giáp đường quy hoạch và khu nhà ở cán bộ huyện, phía Đông Nam giáp đường quy hoạch và khu dự án của Cty CEO, phía Tây Nam giáp đường quy hoạch và Khu trung tâm hành chính huyện, phía Tây Bắc giáp đường quy hoạch và Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2.


Ngoài mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng Khu ĐTM Mê Linh đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và các đồ án quy hoạch khác liên quan, quyết định phê duyệt này còn nhằm khớp nối với các dự án đầu tư và đang triển khai trong khu vực để đảm bảo đồng bộ về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.