Điều kiện du học Mỹ

Văn Huy
Chia sẻ

Mỹ - Quốc gia luôn đứng đầu về tầm ảnh hưởng kinh tế, giáo dục và y tế toàn cầu. Đây có thể nói là mảnh đất, là môi trường học tập mà bao bạn học sinh, sinh viên, học viên mơ ước được đặt chân tới một lần trong đời.

Phần lớn các trường có xếp hạng Top đầu về chất lượng đào tạo của thế giới nằm tại quốc gia này. Nên cũng không quá khó hiểu khi đây chính là thiên đường du học của du học sinh trên toàn cầu. Tuy nhiên, bạn có biết để có thể đi du học Mỹ thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như thế nào?.

Để tìm hiểu du học Mỹ cần gì thì bạn hãy đọc hết bài viết này nhé.
 
Có thư mời nhập học I-20 từ các trường của Mỹ
I-20 là thư nhập học, hay còn được hiểu đó là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. Để có thể nhận được thư mời từ các trường của Mỹ, các bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng của từng trường. 
Chứng minh được khả năng tài chính khi đi du học Mỹ

Tùy vào mức học phí của từng trường mà bạn đăng ký vào thì yêu cầu tài chính của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung, các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Mỹ. Đây là yêu cầu bắt buộc để họ có thể tin được khả năng chi trả của gia đình bạn.

Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng (hoặc hàng năm, tùy theo cách xét) của bố mẹ hoặc người đỡ đầu phải ở một hạn mức chấp nhận được để có thể đảm bảo cho việc chi trả học phí cho bạn trong suốt thời gian bạn học tập ở Mỹ. Đặc biệt, ở Việt Nam, hình thức buôn bán tiểu thương ít khi dùng đến giấy tờ sổ sách để ghi lại thu nhập nên việc chứng minh tài chính này sẽ gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý muốn đi du học Mỹ là ngay từ đầu nên chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản này và có kế hoạch cụ thể từ trước.
 
Đạt được những chứng chỉ cần thiết:

Thường thì nhiều trường đại học yêu cầu các bạn cần đáp ứng TOEFL IBT từ 70-80 điểm hoặc TOEFL PBT từ 500 – 550

Hiện cũng có khá nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sỹ

Một số trường cũng chấp nhận bạn nếu bạn vẫn chưa lấy bằng tuy nhiên sẽ yêu cầu bạn phải tham gia vào kỳ thi tiếng anh đầu vào của trường hoặc tham gia khóa học tiếng anh do trường tổ chức

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng thêm chứng chỉ SAT, GRE, GMAT

Đạt đủ tiêu chuẩn để xin visa du học ở Mỹ

– Tuổi từ 13 tuổi trở lên

– Học lực, học bạ từ Trung bình khá trở lên

– Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

– Có tài khoản ngân hàng

– Có tài chính để trả học phí, và chi phí sinh hoạt.

Chứng minh được sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự được quyền xem tất cả các ứng viên xin thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư cho tới khi bạn có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng bạn không có ý định đó. Việc chứng minh sẽ quay lại VN này có liên quan đến những dự định của bạn trong tương lai sau khi học xong. Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét điều này.

Đối với du học sinh, viên chức lãnh sự quán Mỹ cần phải nhìn thấy rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ không phải là vì lý do tự phát hay bởi vì một lý do nào khác, mà vì các em muốn thực sự được đến Mỹ học tập. Và quyết định xin đến Mỹ học này là do các em đã có tìm hiểu kỹ về nơi các em dự định đến, chương trình học mà các em đã ghi danh theo học...

Chọn Công ty tư vấn Du học nào để làm hồ sơ Du học Mỹ?
 
Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ tư vấn Du học tại Việt Nam và việc lựa chọn được một đơn vị uy tín là điều mà bạn cùng gia đình bạn cần phải tìm hiểu và quyết định đúng đắn. Trong hàng trăm địa chỉ tư vấn thì Du học BLUESEA là một đơn vị tư vấn Du học được nhiều gia đình tin cậy chọn làm đơn vị đồng hành. Họ có kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học nhiều quốc gia Như Anh, Úc, Canada, Tây Ban Nha, Hà Lan, Châu u, Châu Úc, Châu Mỹ, Châu Á,… trong đó có Mỹ. Hằng năm DU HỌC BLUESEA hỗ trợ thành công hàng trăm học sinh đi du học Mỹ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết, chu đáo và tận tâm sẽ luôn hỗ trợ các bạn nhiệt tình, nhanh chóng và xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn.