Điều tra 'cò' lừa bán vé tàu kèm chứng minh nhân dân giả

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa phát hiện 12 hành khách sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) giả để đi tàu. Những hành khách này cho biết mình mua vé của “cò”.

Theo đó, thông tin từ đại diện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết ngày 4-2, các nhân viên nhà ga đã phát hiện 11 trường hợp mang giấy CMND giả để lên tàu. Tiếp theo đó, ngày 5-2, ga Sài Gòn đã phát hiện thêm một nữ hành khách dùng CMND giả.
Giấy CMND giả bị lực lượng chức năng phát hiện
Giấy CMND giả bị lực lượng chức năng phát hiện
Cụ thể, khi đến quầy kiểm soát, chị L.T.T (quê Quảng Ngãi) trình vé tàu cùng CMND mang tên Nguyễn Văn Hùng (quê Quảng Nam). Phát hiện đây là CMND giả, chị T. bị lực lượng chức năng tạm giữ và đưa về trụ sở Công an phường 9, quận 3 để làm việc.

Chị T. cho biết mình mua vé của một “cò” ở trước nhà ga với giá 1,4 triệu đồng. Đến ngày 5-2, khi chị T. đi thì được “cò” đưa cho một giấy CMND đúng với thông tin ghi trên vé để lên tàu, tuy nhiên giấy CMND này là giả.
Đã có 12 trường hợp dùng CMND giả đi tàu bị lực lượng chức năng phát hiện
Đã có 12 trường hợp dùng CMND giả đi tàu bị lực lượng chức năng phát hiện
12 trường hợp hành khách đi bằng vé và giấy tờ không đúng nói trên đều được tạo điều kiện mua lại vé mới và tiếp tục hành trình về quê ăn Tết.

Sau khi phát hiện sự việc và mở rộng điều tra, Công an quận 3 đã bắt được một cò vé tên Nam lừa bán vé kèm giấy CMND giả.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.