Điều tra làm rõ vụ cháy ở Bát Đàn khiến 1 phụ nữ tử vong

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 2/4, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, lãnh đạo UBND TP đã có chỉ đạo điều tra, xử lý hậu quả vụ hỏa hoạn ở ngõ số 43 Bát Đàn, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm khiến 1 nạn nhân tử vong.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Theo đó, Chủ tịch  UBND TP Hà Nội giao Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật; Giao Sở Lao động - Thương binh, Xã hội và UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân. 

Trước đó, hồi 4 giờ 6 phút ngày 2/4/2022, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại địa chỉ ngõ số 43 Bát Đàn, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Qua nắm tình hình có người mắc kẹt trong đám cháy, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 02 xe chữa cháy, xe chỉ huy cùng hơn 12 CBCS thuộc Công an quận Hoàn Kiếm xuống hiện trường cứu nạn và tổ chức chữa cháy.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường.
Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Khoảng 4 giờ 10 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp cận đám cháy, triển khai hướng dẫn thoát nạn, cứu 6 người ra vị trí an toàn. Đám cháy đã được người dân sử dụng bình chữa cháy để chữa cháy ban đầu. Đến 04 giờ 15 phút, đám cháy đã được được dập tắt hoàn toàn.

Khu vực cháy tại kho để đồ dùng sinh hoạt không sử dụng tại tầng 1, thuộc nhà 2 tầng (Tầng 2 không có người ở) diện tích mặt sàn khoảng 5m2.

Cứu người bị nạn.
Cứu người bị nạn.

Về thiệt hại sơ bộ, có 1 nạn nhân tử vong (Nạn nhân là nữ (sinh năm 1982), mới chuyển đến sinh sống cùng gia đình được 2 ngày, qua báo cáo người thân nạn nhân có dấu hiệu tinh thần không ổn định).Về tài sản đang tiếp tục thống kê. 

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.