Điều tra nhiều trang mạng cung cấp phim trái phép

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thanh Tra Sở Thông tin truyền thông TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng...

Kinhtedothi - Thanh Tra Sở Thông tin truyền thông TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với 2 trang mạng chiếu phim trái phép về hành vi hoạt động không phép, cung cấp nội dung không phù hợp, bạo lực... 2 trang này cũng bị cơ quan chức năng yêu cầu chấm dứt ngay hành vi vi phạm.

Trước đó, Cục An ninh Văn hóa Thông tin truyền thông nhận được trình báo của nhiều hãng phim Việt Nam và đài truyền hình về việc bị thiệt hại lớn do những bộ phim họ đang chiếu trong rạp bị đăng tải trên các trang mạng xã hội.
Điều tra nhiều trang mạng cung cấp phim trái phép - Ảnh 1
Nhà chức trách phát hiện nhiều trang mạng, trong đó có 2 trang vừa bị xử phạt, có dấu hiệu vi phạm bản quyền, không đăng ký thiết lập mạng xã hội của Bộ Thông tin Truyền Thông. Làm việc với đại diện 2 trang này, họ thừa nhận thuê server tại Việt Nam, sau đó cung cấp phim ảnh của nhiều nguồn và thu phí quảng cáo trong thời gian dài.

Theo trung tá Nguyễn Tuấn Việt - Phó phòng An ninh báo chí - hiện có rất nhiều trang mạng hoạt động tương tự hai trang web này, cung cấp các phim Việt Nam và quốc tế chưa có bản quyền. Hầu hết các trang đều chưa đăng ký hoạt động nhưng vẫn thu phí quảng cáo, phí thành viên truy cập dưới dạng tin nhắn, nạp card điện thoại…

"Những trang này có dấu hiệu hành vi kinh doanh trái phép. Chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ cho Cục Cảnh sát công nghệ cao (C50) điều tra, có thể xử lý hình sự”, trung tá Việt nói.