DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Điều tra việc các đối tượng ngang nhiên phá nhà dân tại Hải Dương

22-04-2016 14:39
Kinhtedothi - Người dân còn phản ánh một số đối tượng dùng điện thoại khủng bố, đe dọa nếu họ còn tiếp tục sống tại đây.
Trong khoảng một tháng gần đây, một số gia đình ở khu Tử Lạc 1, xóm Núi 1, thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương bị một số đối tượng lạ mặt kéo đến phá dỡ nhà ở và gọi điện đe dọa.

Cụ thể, các gia đình ông Vũ Văn Ban, anh Vũ Văn Nam, anh Nguyễn Văn Ngọc, bà Hoàng Thị Thúy, bà Bảy, bà Quế, ông Vinh, ông Phúc đã bị một số đối tượng ngang nhiên đưa máy xúc vào phá nhà, phá tường rào, bờ ao kè bằng đá và lấy đi một số tài sản.
Nhà của người dân bị phá dỡ. (Ảnh: Mạnh Tú/Vietnam+)
Nhà của người dân bị phá dỡ. (Ảnh: Mạnh Tú/Vietnam+)
Chị Vũ Thị Mai (con gái ông Vũ Văn Ban) bức xúc nói: "Do bố tôi bị bệnh nặng nên gia đình đưa ông đi bệnh viện. Trong khi gia đình vắng nhà, không biết đối tượng nào đã đến phá nhà và lấy hết đồ đạc trong nhà."

Người dân còn phản ánh một số đối tượng dùng điện thoại khủng bố, đe dọa nếu họ còn tiếp tục sống tại đây.

Khu vực các hộ dân bị đối tượng ngang nhiên đến phá dỡ nhà nằm trong Dự án khai thác đá làm vật liệu sản xuất ximăng và vành đai an toàn khai thác mỏ của Công ty ximăng Hoàng Thạch tại địa bàn thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn.

Theo lãnh đạo địa phương, khu vực này đang trong thời gian giải phóng mặt bằng, có một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù bởi người dân cho rằng giá đền bù chưa hợp lý.
Nhà của người dân bị phá dỡ. (Ảnh: Mạnh Tú/Vietnam+)
Nhà của người dân bị phá dỡ. (Ảnh: Mạnh Tú/Vietnam+)
Ông Trần Khắc Quyền, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn cho biết dự án của Công ty ximăng Hoàng Thạch được triển khai từ năm 2012 và đến năm 2015 đã tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng cơ bản. Tuy nhiên, vẫn còn có một số hộ chưa nhận tiền đền bù.

Ông Quyền khẳng định chính quyền địa phương không tiến hành cưỡng chế, phá dỡ nhà của người dân. Tuy nhiên, do người dân không báo cáo sự việc nên chính quyền địa phương chưa nắm được thông tin.

Ông Quyền cho biết thêm lực lượng chức năng của địa phương sẽ lập tức xuống các hộ dân để xác minh, điều tra làm rõ sự việc
TAG: