Đình bản 3 tháng với Tạp chí điện tử Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cùng với đó Tạp chí điện tử Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam cũng bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 70 triệu đồng.

Theo thông tin từ Thanh tra Bộ TT&TT, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí điện tử Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam. Đây là nội dung có liên quan với Kết luận thanh tra số 766/KL-TTra ngày 6/7/2022 về việc thanh tra đột xuất việc chấp hành quy định của pháp luật về báo chí đối với Tạp chí này.

Tạp chí điện tử Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam đã dừng xuất bản
Tạp chí điện tử Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam đã dừng xuất bản

Cụ thể, Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam bị xử phạt với số tiền 70 triệu đồng do các lỗi vi phạm trong hoạt động báo chí. Đồng thời, Tạp chín cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo chí trong thời hạn 3 tháng.

Trước đó, Kết luận thanh tra số 766/KL-TTra của Thanh tra Bộ TT&TT, Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam đã bị chỉ ra nhiều sai phạm trong việc chấp hành quy định của pháp luật về báo chí.

Những sai phạm gồm: Đăng tải nhiều tin bài không đúng tôn chỉ mục đích, đăng tải thông tin sai sự thật, sửa và gỡ nhiều bài viết sau khi đăng tải mà không thông báo rõ ràng, giao cho Trưởng các Ban tự chủ động hợp tác với các cộng tác viên và tự chịu trách nhiệm ...

Lãnh đạo Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam cũng bị nêu ra hàng loạt sai phạm. Có thể kể đến như: Tổng Biên tập không trực tiếp thực hiện nhưng cũng không phân công phụ trách cho Phó Tổng Biên tập mà ủy quyền cho Tổng Thư ký, ký cấp giấy giới thiệu cho phóng viên thử việc không có hợp đồng lao động với toà soạn, thu lại thẻ nhà báo của 2 cá nhân không tiếp tục làm việc tại Tạp chí nhưng chưa nộp lại thẻ nhà báo đã thu hồi về Bộ TT&TT ...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần