DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đình chỉ công trình xây dựng sau vụ bê tông đổ ập vào nhà dân

20-02-2016 10:44
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ khối bê tông kèm vật liệu xây dựng đã bất ngờ đổ xuống lên mái một dã...
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ khối bê tông kèm vật liệu xây dựng đã bất ngờ đổ xuống lên mái một dãy 3 ngôi nhà tại công trình xây dựng số 74 Thợ Nhuộm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Thành làm chủ đầu tư, chiều 19/2, UBND phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm đã ra Quyết định số 44/QĐ-UBND về việc đình chỉ xây dựng đối với công trình này.

Theo quyết định trên, sáng 19/2, tại công trình trên, đơn vị thi công đã để một khối bêtông kèm vật liệu xây dựng bất ngờ đổ ập lên mái một dãy 3 nhà dân tại số 72 phố Thợ Nhuộm.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc phần lớn những người dân sinh sống tại đây đã ra ngoài. Một người dân là ông Nguyễn Văn Hùng bị kẹt lại trong nhà và chịu xây xước nhẹ. Do sức nặng của khối bê tông, phần mái của 3 ngôi nhà đã bị biến dạng. Nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND phường Trần Hưng Đạo cũng đã chỉ đạo công an phường huy động cán bộ chiến sĩ, Ban bảo vệ dân phòng phong tỏa khu vực, cắm biển báo nguy hiểm, khám nghiệm hiện trường, phối hợp tìm nguyên nhân xảy ra sự cố.

Các lực lượng chức năng cũng đã phối hợp cùng thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm kiểm tra năng lực, pháp nhân của Nhà thầu xây dựng. Yêu cầu Chủ đầu tư có biện phạm tạm di dời các hộ đến nơi an toàn đảm bảo ổn định cuộc sống. Rà soát thống kê tài sản và thiệt hại có liên quan sớm khắc phục ổn định sinh hoạt của các hộ dân.

Theo báo cáo, qua kiểm tra có 3 hộ gia đình bị thiệt hại, trong đó có 13 nhân khẩu. Tổng diện tích thiệt hại khoảng 41m2.
TAG: