Đình chỉ thêm 3 nhân viên trong vụ thiếu nữ bị cưa chân

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 16/3, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) đã ra quyết định đình chỉ thêm 3 nhân viên của bệnh viện để kiểm điểm và giải quyết vụ việc tắc trách dẫn tới bệnh nhân phải phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải.

Như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, liên quan đến vụ thiếu nữ bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk, trao đổi với PV trưa 16/3, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc bệnh viện Cư Kuin cho biết, chiều 15/3 Bệnh viện đã họp để tìm hiểu nguyên nhân và yêu cầu các bác sĩ có liên quan tường trình sự việc.

“Trong buổi họp, Khoa ngoại nhận hình thức khiển trách toàn khoa. Đồng thời, Bệnh viện đã tạm thời đình chỉ thêm 3 nhân viên có liên quan đến sự việc, trong đó, có 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng. Như vậy, Bệnh viện đã đình chỉ 4 nhân viên, có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng. Hiện 4 nhân viên bị tạm đình chỉ đã dừng các công việc chuyên môn để kiểm điểm và giải quyết vụ việc ” – ông Nguyễn Văn Tâm cho hay. 
Em Lê Thị Hà Vi đã bị cắt bỏ chân phải do tắc trách của bác sĩ điều trị. (Ảnh do gia đình cung cấp)
Em Lê Thị Hà Vi đã bị cắt bỏ chân phải do tắc trách của bác sĩ điều trị. (Ảnh do gia đình cung cấp)
Trước đó, ngày 15/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ bác sĩ Y Tâm – người trực tiếp bó bột chân cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi. Trong tường trình, bác sĩ Y Tâm cho biết do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Ông Tâm chia sẻ, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk mới thông báo, hai ngày nữa, Sở sẽ thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn bộ quá trình khám và điều trị của bệnh nhân Lê Thị Hà Vi ở Bệnh viện (từ ngày 6/3 – 11/3/2016).

“Sau này, nếu cháu Vi có nhu cầu học một ngành nào đó phù hợp với Bệnh viện thì chúng tôi sẽ nhận cháu vào làm tại bệnh viện. Sở cũng đã đồng ý”, ông Tâm khẳng định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần