Cho uống ít một (50ml/lần) nước đường, nước luộc rau, nước quả.
Sau mổ 1-2 ngày nên cho ăn sớm, cho uống sữa, súp, nước cháo.
Dinh dưỡng của bệnh nhân xuất viện sau khi cắt bỏ đại tràng nhanh chóng trở về bình thường, tuy nhiên cũng cần lưu ý đến chức năng tiêu hoá, hấp thu và khả năng giảm sút các loại vitamin do phẫu thuật.
Vì vậy, ở giai đoạn này, người bệnh cần chú ý tới việc cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng đầy đủ nhằm phòng ngừa sự thiếu hụt trong giai đoạn sau. Nhu động ruột có thể thay đổi, một số bệnh nhân có thể bị tiêu chảy, tình trạng táo bón thường hiếm gặp và nguy hiểm hơn.