Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dịp lễ 30/4-1/5, doanh thu du lịch Thừa Thiên Huế đạt 153 tỷ đồng

Kinhtedothi - Lượng khách vào tham quan quần thể di tích Cố đô Huế cao kỷ lục, doanh thu từ du lịch của địa phương đạt khoảng 153 tỷ đồng.

Ngày 3/5, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phúc cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ năm nay (29/4 đến 3/5), tổng lượng khách đến Huế ước đạt  gần 99.000 lượt, tăng 80% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó có khoảng 36.300 khách quốc tế, tăng gấp 26 lần.

Khách lưu trú ước đạt 54.400 lượt, tăng 70% so với năm 2022, trong đó 21.600 khách quốc tế, tăng gấp 27 lần so với cùng kỳ. Công suất buồng đạt 85%. Riêng trong 3 ngày 29-30/4 và 1/5, các khách sạn trên địa bàn TP Huế công suất đạt 100%.

Du khách đến Huế dịp lễ này tăng cao.

Năm nay chứng kiến lượng khách vào tham quan quần thể di tích Cố đô Huế cao kỷ lục, cụ thể trong 4 ngày 29/4 đến ngày 2/5 đạt 69.031 khách, trong đó có 11.272 khách quốc tế và 57.741 khách nội địa.

Đặc biệt trong ngày 1/5, quần thể di tích Cố đô Huế đón 24.313 khách mua vé vào tham quan, đây là lượng khách cao kỷ lục được ghi nhận từ trước đến nay.

Nhờ đó, doanh thu từ du lịch của Thừa Thiên Huế dịp lễ năm nay khoảng 153 tỷ đồng, tăng 80% so với 2022.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Phúc, lượng khách đến Huế đông dịp lễ năm nay nhờ hiệu ứng của tuần lễ Festival nghề truyền thống Huế 2023 và các lễ hội hưởng ứng của các địa phương.

“Cùng với đó là sự hấp dẫn của một số sản phẩm, dịch vụ, phố đi bộ, điểm check-in mới ở các địa phương, doanh nghiệp du lịch, nhất là tại khu vực Hoàng Cung và các khu vực trung tâm TP Huế” - ông Phúc thông tin.

Theo ghi nhận trong kỳ nghĩ lễ lần này, thời tiết tại Thừa Thiên Huế tương đối thuận lợi (mặc dù có mưa trong ngày 30/4), quần thể di tích Cố đô Huế, các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Festival nghề truyền thống Huế 2023 thu hút rất đông du khách và người dân tham gia.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyên gia ESG Phạm Hoài Trung: Chuyển đổi xanh là chìa khóa để Hà Nội đạt 35,8 triệu lượt khách du lịch

Chuyên gia ESG Phạm Hoài Trung: Chuyển đổi xanh là chìa khóa để Hà Nội đạt 35,8 triệu lượt khách du lịch

03 Feb, 05:53 PM

Kinhtedothi -“Hà Nội đang trở thành điểm sáng trong xu hướng du lịch xanh, kết hợp phát triển bền vững với bảo tồn văn hóa, thành phố cần coi chuyển đổi xanh là chiến lược dài hạn, gắn kết giữa kinh tế, xã hội và môi trường để tạo sức bật mới cho du lịch và đời sống đô thị” - chuyên gia ESG Phạm Hoài Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chuyển đổi Xanh chia sẻ.

Cơ hội quảng bá tốt cho du lịch Hà Nội từ 2 bài báo trên tờ Le Figaro và Ouest-France

Cơ hội quảng bá tốt cho du lịch Hà Nội từ 2 bài báo trên tờ Le Figaro và Ouest-France

29 Jan, 09:33 PM

Kinhtedothi - Bài viết "Đoàn tàu du lịch hạng sang đầu tiên tại Việt Nam trông như thế nào?" của nhà nhà báo Pháp Yan Bernard-Guilbaud đang được rất nhiều khách du lịch châu Âu quan tâm. Nhiều du khách Pháp đã có mặt tại Hà Nội, sau khi đọc và tìm hiểu hành trình của tàu S.Journey được mệnh danh “Tàu tốc hành Phương Đông của châu Á”.

Triển khai miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Triển khai miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

27 Jan, 08:14 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ