Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đỗ sai quy định bị CSGT tạm giữ, tài xế tự trộm ô tô của mình

Kinhtedothi - Ngày 14/9, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình (SN 1979, ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) về tội Trộm cắp tài sản.

 

Nguyễn Văn Bình cùng chiếc xe

Trước đó, vào tháng 4/2020, Nguyễn Văn Bình mua chiếc Toyota Corolla Altis không có giấy tờ đăng ký của một người lạ (quá trình mua bán không có giấy tờ giao dịch) với giá 65 triệu đồng để đi lại và sử dụng dạy lái ô tô.

Sáng 24/12/2021, Bình đỗ xe tại đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm rồi về quê. Sau đó, tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội phát hiện chiếc xe đỗ không đúng quy định nên lập biên bản vi phạm, tạm giữ, đưa xe về gửi tại bãi xe số 3 Lê Quang Đạo. Khi Bình lên Hà Nội thì biết chiếc xe đã bị CSGT tạm giữ nhưng không dám đến CQCA để làm việc vì xe không có giấy tờ.

Đến khoảng tháng 5/2022, Bình phát hiện xe của mình đang được gửi ở số 3 Lê Quang Đạo. Tháng 7/2022, Bình quay lại và vẫn thấy chiếc xe ô tô đang ở đó nên nảy sinh ý định lấy trộm. Đến sáng 15/8, Bình gọi cho anh H.T và anh N.V.D, trình bày cần qua "câu điện" giúp chiếc ô tô bị CSGT thu giữ nay mới xử lý xong.

Trưa cùng ngày, anh T cho Bình mượn xe ô tô, chở theo bình sạc ắc quy và dây dẫn điện đến số 3 Lê Quang Đạo trước. Anh T và anh D đến sau cùng một thợ sửa xe khác. Khi đến nơi, cả 3 người cố gắng nổ máy chiếc ô tô của Bình nhưng bất thành nên anh D và thợ về trước. Còn Bình và anh T gọi thợ sửa ô tô của một gara gần đó xử lý giúp.

Chiếc xe sau khi được can thiệp đã được Bình lái về một gara ở đường Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Cùng ngày, nhân viên bảo vệ của bãi xe trình báo cơ quan chức năng về việc bị mất trộm chiếc ô tô là xe vật chứng do Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 6 gửi.

Ngay sau đó Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc điều tra, truy xét. Ngày 17/8, lực lượng chức năng đã làm rõ vụ việc như trên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kịch bản vận hành khoa học sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

Kịch bản vận hành khoa học sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

05 Jul, 09:50 PM

Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, chuyên gia giao thông, thạc sĩ Vũ Hoàng Chung cho rằng, tổ chức giao thông (TCGT) là yếu tố vô cùng quan trọng. TCGT là kịch bản để vận hành hệ thống giao thông, càng khoa học sẽ càng phát huy tác dụng giảm thiểu ùn tắc giao thông (UTGT), tối ưu hóa năng lực cho hạ tầng.

Điều chỉnh hàng loạt biển chỉ dẫn đường bộ sau sáp nhập

Điều chỉnh hàng loạt biển chỉ dẫn đường bộ sau sáp nhập

04 Jul, 03:28 PM

Kinhtedothi - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án PPP về đường bộ... về việc cập nhật, điều chỉnh thông tin biển chỉ dẫn đường bộ phù hợp với đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã sau sắp xếp, sáp nhập.

Bất cập trong tổ chức sát hạch lái xe

Bất cập trong tổ chức sát hạch lái xe

04 Jul, 06:51 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đã bắt đầu tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe, song vẫn còn hơn 70.000 người dân chờ tới lượt. Nhu cầu cao nhưng sát hạch lại “nhỏ giọt” khiến áp lực ngày càng lớn, đòi hỏi các cơ quan chức năng sớm có giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong lĩnh vực này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ