Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đỗ sai quy định bị CSGT tạm giữ, tài xế tự trộm ô tô của mình

Kinhtedothi - Ngày 14/9, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình (SN 1979, ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) về tội Trộm cắp tài sản.

 

Nguyễn Văn Bình cùng chiếc xe

Trước đó, vào tháng 4/2020, Nguyễn Văn Bình mua chiếc Toyota Corolla Altis không có giấy tờ đăng ký của một người lạ (quá trình mua bán không có giấy tờ giao dịch) với giá 65 triệu đồng để đi lại và sử dụng dạy lái ô tô.

Sáng 24/12/2021, Bình đỗ xe tại đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm rồi về quê. Sau đó, tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội phát hiện chiếc xe đỗ không đúng quy định nên lập biên bản vi phạm, tạm giữ, đưa xe về gửi tại bãi xe số 3 Lê Quang Đạo. Khi Bình lên Hà Nội thì biết chiếc xe đã bị CSGT tạm giữ nhưng không dám đến CQCA để làm việc vì xe không có giấy tờ.

Đến khoảng tháng 5/2022, Bình phát hiện xe của mình đang được gửi ở số 3 Lê Quang Đạo. Tháng 7/2022, Bình quay lại và vẫn thấy chiếc xe ô tô đang ở đó nên nảy sinh ý định lấy trộm. Đến sáng 15/8, Bình gọi cho anh H.T và anh N.V.D, trình bày cần qua "câu điện" giúp chiếc ô tô bị CSGT thu giữ nay mới xử lý xong.

Trưa cùng ngày, anh T cho Bình mượn xe ô tô, chở theo bình sạc ắc quy và dây dẫn điện đến số 3 Lê Quang Đạo trước. Anh T và anh D đến sau cùng một thợ sửa xe khác. Khi đến nơi, cả 3 người cố gắng nổ máy chiếc ô tô của Bình nhưng bất thành nên anh D và thợ về trước. Còn Bình và anh T gọi thợ sửa ô tô của một gara gần đó xử lý giúp.

Chiếc xe sau khi được can thiệp đã được Bình lái về một gara ở đường Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Cùng ngày, nhân viên bảo vệ của bãi xe trình báo cơ quan chức năng về việc bị mất trộm chiếc ô tô là xe vật chứng do Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 6 gửi.

Ngay sau đó Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc điều tra, truy xét. Ngày 17/8, lực lượng chức năng đã làm rõ vụ việc như trên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
CSGT Huế tạo chuyển biến rõ nét trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

CSGT Huế tạo chuyển biến rõ nét trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

30 Dec, 01:12 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn TP Huế. Với tinh thần chủ động, quyết liệt và cách làm bài bản, lực lượng CSGT Công an TP Huế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính căn cơ, qua đó kéo giảm sâu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân và giữ vững ổn định trật tự xã hội.

Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

29 Dec, 10:44 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi hoàn toàn hệ thống phương tiện sang sử dụng nhiên liệu sạch, góp phần quan trọng giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đó là kết quả của một quá trình vận động nhanh, mạnh nhưng vẫn rất chắc chắn để bảo đảm hiệu quả bền vững.

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

27 Dec, 05:54 PM

Kinhtedothi- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, cơ quan chức năng xác định có 9 người tử vong và 9 người bị thương. Ngành y tế Lào Cai đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để cấp cứu, điều trị và tổ chức chuyển tuyến các nạn nhân về các bệnh viện tuyến Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ