Đồ trang trí Tết vào mùa

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Càng gần Tết, nhu cầu mua sắm đồ trang trí càng sôi động. Khảo sát tại một số tuyến phố như Hàng Mã, Lương Văn Can, Đồng Xuân… cho thấy, hàng hóa phục vụ Tết đã được bày bán rất phong phú, đa dạng.

 Ảnh minh họa
Năm nay, ngoài các món đồ truyền thống như đèn lồng, câu đối, mô hình bánh chưng xanh hay phong bao lì xì… còn xuất hiện những sản phẩm mới với biểu tượng linh vật trâu vàng. Giá cả các sản phẩm cũng đa dạng, đáp ứng đủ các phân khúc khách hàng. Cụ thể, các loại dây kim tuyến có giá từ 10.000 – 20.000 đồng/dây; hoa mai, hoa đào có giá từ 20.000 đồng/cành; đèn led có giá từ 70.000 – 150.000 đồng/dây; lồng đèn với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc, giá cả từ 45.000 – 50.000 đồng cho tới vài trăm ngàn đồng/chiếc... Đặc biệt, những mẫu lì xì “made in Vietnam” với các hình con giáp độc đáo được khách hàng ưa chuộng, giá thành chỉ 15.000 đồng cho một tập 6 chiếc.
Chị Thanh Hương, một tiểu thương bán hàng tại phố Hàng Mã chia sẻ, do địa điểm bán hàng chật chội không chứa được nhiều hàng nên trong ngày, chị phải liên tục cử nhân viên đi chở thêm hàng từ kho về bán. So với ngày thường thì hàng đã bán chạy hơn, nhưng so với tầm này mọi năm thì sức mua không bằng. Nguyên nhân do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên hầu hết mọi người đã thắt chặt chi tiêu. Cũng theo chị Hương, thị trường đồ trang trí Tết năm nay không có quá nhiều biến động về giá cả. Các mặt hàng nhập từ Trung Quốc có giá rẻ hơn. Tuy nhiên, xu hướng tiêu dùng năm nay khách hàng lại chuộng các mặt hàng có xuất xứ trong nước. Cho dù giá cả có đắt hơn một chút so với hàng Trung Quốc nhưng vẫn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.