Đoàn công tác của Hải Phòng tại tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành nhiệm vụ

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 27/6, Đoàn công tác gồm 16 cán bộ y tế của Hải Phòng sau 25 ngày hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch đã hoàn thành nhiệm vụ về tới Hải Phòng.

Tại tỉnh Bắc Giang, Đoàn công tác được phân công làm nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức tích cực được thành lập tại Bệnh viện Tâm thần của tỉnh, nơi thu dung điều trị những bệnh nhân nặng, phải thở máy, lọc máu… một số làm việc tại khu vực kiểm soát nhiễm khuẩn, lấy mẫu làm xét nghiệm, chăm sóc bệnh nhân. Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang được kiểm soát, rất đông bệnh nhân hồi phục và xuất viện, nên tỉnh Bắc Giang cho đoàn rút quân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn tặng quà cảm ơn Đoàn y tế TP Hải Phòng.. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bắc Giang.
Cũng trong ngày 26/6, tại Bắc Giang, các thành viên của Đoàn công tác đã được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đều có kết quả âm tính. Khi về đến Hải Phòng, Đoàn công tác thực hiện cách ly y tế 21 ngày tại Khách sạn sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Trong thời gian này, Đoàn công tác sẽ tiếp tục được xét nghiệm 3 lần theo quy định.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP Hải Phòng, Đoàn công tác gồm 4 bác sĩ có trình độ trên đại học, 12 điều dưỡng kỹ thuật viên có trình độ cử nhân, đại học thành thạo hồi sức, cấp cứu đã xung phong, lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch trong những ngày tỉnh có hàng nghìn ca mắc. Với tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết và trình độ năng lực các thành viên đoàn công tác đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo sự phân công của Sở Y tế Bắc Giang.
Hiện TP Hải Phòng còn một kíp gồm kỹ thuật viên và lái xe chuyên dụng chụp Xquang đang tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bắc Giang điều trị bệnh nhân. Dự kiến, trong thời gian 1 - 2 tuần nữa sẽ trở về Hải Phòng.
Trước khi về Hải Phòng, Đoàn công tác được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn đến dự buổi gặp mặt, chia tay các cán bộ, y bác sĩ TP Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn gửi lời tri ân với những đóng góp ý nghĩa của tập thể cán bộ, y, bác sĩ Hải Phòng và hy vọng các cán bộ, y, bác sĩ trở về địa phương tiếp tục phát huy vai trò của người thầy thuốc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và là những tấm gương sáng trong công tác khám, điều trị bệnh nhân.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 18 cá nhân trong Đoàn có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần