DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thăm khu di tích Kim Liên

12-06-2015 14:53
Kinhtedothi - Sáng 12/6, trong ngày thứ 3 của Đại hội, đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII đã về thăm quê Bác tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Trước khi vào thăm khu tích, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư  Nguyễn Long Hải và các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, các anh chí phụ trách tiêu biểu của cả nước đã đến Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh làm lễ đặt hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, Nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. 

Nhân dịp này, các đại biểu đã đi thăm các khu di tích và lắng nghe các hướng dẫn viên kể những câu chuyện về thời thơ ấu và những năm tháng bôn ba đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Đại biểu thiếu nhi thăm quan khu di tích quê Bác
Đại biểu thiếu nhi tham quan khu di tích quê Bác
Cũng trong buổi sáng, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư  Nguyễn Long Hải và đại diện cháu ngoan Bác Hồ đã đến dự khởi công xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho đội viên Nguyễn Đức Lộc – thôn Hồng Sơn 1, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải cho biết, để khởi công xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ là sự đóng góp của các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi cả nước nhằm chung tay giúp đỡ bạn Lộc và những bạn đội viên còn có hoàn cảnh khó khăn, mong rằng phong trào giúp đỡ các bạn đội viên khó khăn sẽ được triển rộng rãi và có nhiều bạn được giúp đỡ. Đồng chí cũng đề nghị Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An làm tốt công tác giám sát, kiểm tra để công trình đảm bảo tiến độ và đạt được chất lượng tốt nhất.
TAG: