Đoàn Đại biểu Quốc hội TP tiếp xúc cử tri tại huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Mỹ Đức kiến nghị về chế độ cho người cao tuổi; Xem xét việc tách 3 cơ quan...

Ngày 9/3, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 6, gồm có: ông Trịnh Thế Khiết - Chủ tịch HND TP Hà Nội; bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Việt Nam –VID Group; Trung tướng Nguyễn Văn Thanh – Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã tiếp xúc cử tri 2 huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức trước Kỳ họp thứ 11 - Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, hơn 80 cử tri của 2 huyện đã được nghe đại biểu báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 – Quốc hội khóa XIII. Tiếp đó, các đại biểu trả lời các ý kiến của cử tri 2 huyện trong buổi tiếp xúc lần trước về lĩnh vực đất đai của nông trường Thanh Hà thuộc địa phận xã An Phú, huyện Mỹ Đức; Vấn đề tăng giá xăng dầu liên tục ảnh hưởng đến đời sống dân sinh. 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Mỹ Đức kiến nghị về chế độ cho người cao tuổi; Xem xét việc tách 3 cơ quan Trung tâm y tế, Phòng y tế, Bệnh viện đa khoa là chưa hợp lý; Cần có nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản.  

Các cử tri huyện Ứng Hòa tập trung kiến nghị về vấn đề vướng mắc trong việc cấp giấy phép kinh doanh cho các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Thay mặt đoàn đại biểu, ông Trịnh Thế Khiết đã giải trình, trả lời thỏa đáng một số kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến không thuộc phạm vi thẩm quyền, các đại biểu đã ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời trong thời gian sớm nhất.