Đoàn Việt Nam đoạt 4 huy chương Olympic Tin học

Chia sẻ

KTĐT - Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục-Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 28/9 cho biết, trong cuộc thi Olympic Tin học quốc tế diễn ra tại Ialy từ 22-30/9, bốn thành viên của đoàn Việt Nam đều đã giành huy chương (ba huy chương bạc, một huy chương đồng).

Ba học sinh giành được huy chương bạc gồm Nguyễn Việt Dũng (trường trung học phổ thông Chuyên Đại học Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); Vũ Đình Quang Đạt (trường trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (trường trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Hải Phòng). Em Nguyễn Hữu Thành (trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Thành phố Đà Nẵng) giành huy chương đồng.

 
Đoàn Việt Nam đoạt  4 huy chương Olympic Tin học - Ảnh 1
Đoàn Việt Nam tham dự Olympic toán học quốc tế tại Argentina.
 

Tính đến thời điểm này, tất cả các đoàn dự thi Olympic của học sinh Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ.

Theo đánh giá của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, thành tích của các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2012 có sự tiến bộ vượt bậc so với các năm trước. Đây là lần đầu tiên cả 31 học sinh thuộc sáu đội tuyển quốc gia dự thi đều đoạt huy chương.

Bên cạnh đó, chất lượng giải có sự tăng tiến với năm huy chương vàng (năm 2009 là ba, năm 2010 là hai, năm 2011 là hai) và 15 huy chương bạc (năm 2009 là 12, năm 2010 là 12, năm 2011 là năm). Đặc biệt, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế, sau nhiều năm gián đoạn đã trở lại tốp 10 nước mạnh nhất thế giới.

Số lượng và chất lượng giải của đội tuyển quốc gia các môn khoa học thực nghiệm được nâng lên rõ rệt, trong đó đội tuyển Olympic Vật lí châu Á đoạt một huy chương vàng, năm huy chương bạc, hai huy chương đồng; đội tuyển Olympic Vật lí quốc tế đoạt hai huy chương vàng, một huy chương bạc, hai huy chương đồng.Đoàn Olympic Tin học Việt Nam đoạt 4 huy chương

Đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế đoạt một huy chương vàng, hai huy chương bạc, một huy chương đồng; đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế đoạt một huy chương bạc, ba huy chương đồng.