Doanh nghiệp trả lương cạnh tranh, tăng chế độ để tìm nhân sự

Trần Oanh
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trước thực tế khan hiếm nguồn nhân lực, nhiều DN đã đưa ra mức lương cạnh tranh, tăng các chế độ để thu hút người lao động ứng tuyển vào làm việc.

Nhân viên thu nhập 8 – 20 triệu đồng/tháng

Thị trường lao động Hà Nội đang có sự phục hồi và phát triển mạnh khi TP đã dần thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 với phát triển kinh tế - xã hội. Điều này thể hiện ở việc số người có việc làm và thu nhập bình quân tháng 3/2022 tăng hơn so với các tháng trước và cùng kỳ năm trước. Trong tháng 4 và hiện nay một số nhóm ngành vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh đó là dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận tải, kho bãi, xây dựng, công nghệ thông tin, may mặc…

Các doanh nghiệp phỏng vấn trực tuyến người lao động tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội 215 Trung Kính. 
Các doanh nghiệp phỏng vấn trực tuyến người lao động tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội 215 Trung Kính. 

Khảo sát của phóng viên cho thấy, thời điểm hiện nay, nhiều DN có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động để bù vào chỗ nhân sự đang thiếu và phục vụ cho các dự án mới. Cụ thể, Văn phòng đại diện Công ty TNHH Dệt may Eclat tuyển 300 công nhân may, tốt nghiệp THPT, mức lương từ 7,6 -10,5 triệu đồng cộng với hỗ trợ tiền nhà trọ 500.000 đồng/tháng, thưởng chuyên cần 1.000.000 đồng/tháng, trợ cấp sinh hoạt 720.000 đồng/tháng. Hệ thống nhà hàng Vua Chả Cá tuyển 33 quản lý, giám sát và nhân viên; mức lương cơ bản (chưa tính phụ cấp) của quản lý từ 15 – 20 triệu đồng/tháng, lương nhân viên 5,2 – 6,9 triệu đồng/tháng làm theo ca sáng/ chiều,…

Do có nhiều DN cần lao động trong khi nguồn ứng viên khan hiếm; cộng với xu hướng thích làm việc tại văn phòng, giờ hành chính càng khiến cho các công ty có những vị trí làm việc bên ngoài càng khó tuyển người. Để có được lao động, không ít đơn vị đưa ra mức lương cạnh tranh cùng với những chế độ hấp dẫn. Do lượng khách hàng nhiều nên Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC có nhu cầu tuyển 220 nhân viên xử lý tín dụng làm việc tại Hà Nội và các tỉnh.

Chia sẻ về mức lương trả cho người lao động, chị Lê Thị Hoài là chuyên viên tuyển dụng Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC cho biết: Mức lương công ty trả tương đối cạnh tranh, mặt bằng chung từ 8,5 – 9 triệu đồng/tháng. Các chuyên viên xử lý tín dụng ngoài thị trường có lương cứng cố định 8,5 – 9 triệu đồng cộng với 2,5 – 3 triệu đồng hỗ trợ xăng xe, điện thoại, ăn trưa và thưởng hiệu suất làm việc theo tháng thì thu nhập từ 19 – 20 triệu đồng/tháng. Nhân viên xử lý tín dụng làm việc tại văn phòng có mức lương 7,5 triệu đồng/tháng cộng với tiền ăn trưa, hiệu suất làm việc, thu nhập từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

Tăng chế độ cho người lao động từ ngày 1/4

Tuy rằng các DN không yêu cầu cao về trình độ, kinh nghiệm, thậm chí chấp nhận đào tạo nghề cho lao động mới trúng tuyển và có trả lương nhưng việc tìm được người làm không dễ. Tích cực tham gia các phiên giao dịch việc làm, nhưng có DN cả buổi sáng chỉ nhận được vài bộ hồ sơ ứng viên. Lý do bởi, ngay khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, nhiều DN cùng đi săn người về làm việc.

Nhiều doanh nghiệp đã chấp nhận đưa ra mức lương cạnh tranh, chế độ tốt để tuyển dụng lao động.
Nhiều doanh nghiệp đã chấp nhận đưa ra mức lương cạnh tranh, chế độ tốt để tuyển dụng lao động.

Công ty CP Kỹ thuật Sigma đang thực hiện các dự án lớn ở Hà Nội nên cán bộ nhân sự của DN liên tục tìm đến các phiên giao dịch việc làm, ngày hội tuyển dụng của trường cao đẳng để tìm ứng viên. Anh Tạ Đức Cảnh là nhân viên tuyển dụng của DN này cho hay: Công ty chúng tôi thi công các hệ thống điện nước, điều hòa thông gió, phòng cháy chữa cháy trong các công trình lớn đang có nhu cầu tuyển 400 công nhân cơ điện. Ngoài ra, công ty tuyển 1.000 cộng tác viên làm việc cho tổ đội thầu phụ bên ngoài.

Để thu hút lao động, Ban giám đốc công ty đã chấp nhận đưa ra mức lương cạnh tranh, chế độ tốt. Với những sinh viên mới tốt nghiệp các ngành liên quan, được công ty trả lương và phụ cấp ăn trưa, nhà trọ trên 10 triệu đồng/tháng và được đào tạo thêm. Với những người đã có kinh nghiệm làm điện nước, lương 12 – 13 triệu đồng/tháng; nhóm trưởng 15 -16 triệu đồng/tháng cộng các khoản phụ cấp. “Từ tháng 4/2022, công ty tăng phụ cấp cho cán bộ, công nhân 60.000 đồng/ngày, một tháng 26 ngày công, được 1.560.000 đồng; đồng nghĩa với mức thu nhập của người lao động cao hơn…” – anh Tạ Đức Cảnh cho hay.

Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Yuki Sepre 24 đang cần hơn 80 nhân viên bảo vệ làm việc tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp THCS thế nhưng người lao động chẳng mặn mà. “Bảo vệ làm việc tại Hà Nội có mức lương cao hơn các vùng 18.000 đồng/1 giờ, cộng với phụ cấp gắn kết công việc 3.000 đồng/giờ, tính ra thu nhập mỗi tháng 7.560.000 đồng. Ngoài ra, bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp còn được bao ăn, chỗ ở miễn phí” – chị Đào Hương là chuyên viên tuyển dụng công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Yuki Sepre24 thông tin.

Do thiếu nguồn lao động nên ngoài việc tham gia các phiên giao dịch việc làm, tìm đến các trường, nhiều DN còn đăng tin tuyển dụng trên web của đơn vị, facebook, zalo, các trang tuyển dụng có thu phí, công ty cung ứng nhân lực... Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, trong quý 2/2022, có nhiều hoạt động kích cầu du lịch, tổ chức sự kiện SEA Games 31 tại Việt Nam là những cơ hội để kinh tế Hà Nội phục hồi và bứt tốc; đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm đa dạng cho người lao động có kiến thức và kỹ năng trong ngành du lịch. “Với chiến lược thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả, nền kinh tế hiện tại đang có nhiều tín hiện khởi sắc, kéo theo các hoạt động lao động sẽ nhộn nhịp trở lại” – ông Vũ Quang Thành nhấn mạnh.