Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp Việt vẫn lạc quan về kinh tế 2011

KTĐT - Công ty kiểm toán và tư vấn Grant Thornton cho biết, 62% doanh nghiệp tại Việt Nam cảm thấy lạc quan về nền kinh tế nước nhà trong năm 2011.

KTĐT - Công ty kiểm toán và tư vấn Grant Thornton cho biết, 62% doanh nghiệp tại Việt Nam cảm thấy lạc quan về nền kinh tế nước nhà trong năm 2011.

Theo kết quả nghiên cứu về mức độ tin tưởng vào nền kinh tế trên toàn cầu vừa được Công ty Grant Thornton công bố sáng nay, đứng đầu là Chile với 95% doanh nghiệp tin tưởng vào sự khởi sắc của nền kinh tế năm nay. Tiếp theo sau là các nước Ấn Độ (93%), Philippines (87)% và Thụy Sĩ (85%).

Trung Quốc trong năm 2010 có tới 60% doanh nghiệp lạc quan vào nền kinh tế nhưng đến nam nay, tỷ lệ này sụt giảm xuống còn 40%. Tại Việt Nam, 62% doanh nghiệp cảm thấy lạc quan về nền kinh tế nước nhà trong năm 2011, trong khi tỷ lệ này năm 2010 là 72%.

Ông Ken Atkinson, Tổng giám đốc Grant Thornton Việt Nam lý giải, lạm phát và lãi suất tăng cao đã tác động đến mức độ lạc quan tại Việt Nam. Mặc dù chỉ đạt 62% nhưng đây cũng là một kết quả khả quan. Giảm sút về chỉ số lạc quan nhưng các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục hướng đến cái nhìn dài hạn. 41% các doanh nghiệp được khảo sát muốn tăng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, 34% doanh nghiệp muốn đầu tư cho máy móc thiết bị và nhà máy, và có đến 78% chú trọng vào đầu tư nguồn nhân lực.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ