Doanh nhân 10 tuổi ở Tuyên Quang khiến Lại Văn Sâm đồng ý quảng cáo

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong tập 13 của “Mặt trời bé con” vừa lên sóng 2/12, khán giả khá bất ngờ từ những cô bé cậu bé đáng yêu với những khả năng rất đặc biệt. Trong đó có khả năng nấu ăn như người lớn của bé gái 10 tuổi Bảo Ngọc, một doanh nhân thực thụ ở Tuyên Quang.

Sở thích của Bảo Ngọc là kinh doanh và cô bé kinh doanh như một doanh nhân nhí thực thụ. Bảo Ngọc khởi nghiệp bằng việc bán chè bưởi, trải qua rất nhiều khó khăn nên cô bé cũng biết rất rõ về quá trình kinh doanh.
 
Đầu tiên là kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu, Bảo Ngọc mua cùi bưởi từ cô bán bưởi nhưng sau đó được cô ủng hộ miễn phí để kinh doanh. Rồi thấy tên của tiệm chè bưởi trên mạng không thu hút được người mua, Bảo Ngọc cũng nảy ra sáng kiến đặt một cái tên thật để thu hút khách hàng. Nhiều khách hàng hàng biết được tuổi thật của Bảo Ngọc, tưởng cô bé lừa đảo nên đòi nói chuyện với cha mẹ. Sau chè bưởi, cô bé còn kinh doanh sách. Tất cả lãi từ việc bán sách, Bảo Ngọc ủng hộ học bổng cho một người bạn ở trường. Khác với những cô bé cậu bé cùng tuổi, thần tượng của Bảo Ngọc là các tỷ phú Jack Ma, Bill Gates.
 
Hiện tại, Bảo Ngọc đã tự dành tiền từ việc kinh doanh để mua giày và các đồ dùng cá nhân. Chính vì khả năng kinh doanh và kiếm tiền nên cha mẹ Bảo Ngọc công nhận cô bé là người lớn và được quyền đóng góp vào các chi phí du lịch như các thành viên khác. Trong phần thể hiện khả năng, cô bé đã trình bày cho khán giả và MC Lại Văn Sâm về dự án kinh doanh đồ chơi trẻ em. Cô bé dùng bản đồ để lập ra các quy trình như huy động vốn, cách thức bán hàng, … Những lập luận sắc bén và kiến thức về kinh doanh của Bảo Ngọc đã khiến MC Lại Văn Sâm ngỡ ngàng và đồng ý giúp đỡ cô bé quảng cáo cho món chè bưởi cũng như dự án sau này của cô bé.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần