Doanh nhân Phạm Nhật Vượng tiếp tục là người giàu nhất Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo bảng xếp hạng mới được công bố của Forbes, người đứng đầu tập đoàn Vingroup năm thứ 3 liên tiếp là người có tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam.

Mới đây tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất trên thế giới trong năm 2015. Cũng theo bảng danh sách này, Việt Nam chỉ có duy nhất một đại diện là ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup.

 
Năm thứ 3 liên tiếp Forbes xếp Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam
Năm thứ 3 liên tiếp Forbes xếp Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam
Cụ thể, ông Vượng hiện được đánh giá là tỷ phú đứng thứ 1.118 trong số những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản đạt mức 1.7 tỷ USD. Mặc dù so với năm ngoái, tài sản của người đàn ông này đã tăng hơn khoảng 100 triệu USD, nhưng số thứ tự lại thấp hơn, cùng thời điểm này năm trước ông đang đứng ở vị trí 1.092.

Cũng theo Forbes, ước tính thế giới hiện có 1.826 tỷ phú USD với tổng tài sản ròng lên đến 7.05 nghìn tỷ USD. Trong một năm vừa qua, Trung Quốc là nước có nhiều tỷ phú mới nhất khi có tới 71 người lần đầu tiên được lọt vào danh sách này.

Về ngôi vị giàu nhất thế giới vẫn thuộc về Bill Gates, người đã nắm giữ ngôi vị này tới 16 lần trong 21 năm vừa qua. Kế đó là những cái tên quen thuộc như ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim, nhà đầu tư Warren Buffett của Mỹ, đại gia thời trang Amancio Ortega, và ông chủ tập đoàn Oracle Larry Ellison.

Cũng trong năm vừa qua, tỷ phú có lượng tài sản sụt giảm mạnh nhất là Aliko Dangote đến từ Nigeria. Người giàu nhất châu Phi này chỉ còn sở hữu 14.7 tỷ USD thay vì 25 tỷ USD như cùng thời điểm năm 2014.