Với mong muốn tìm kiếm sự khác biệt trong kinh doanh thức uống, sản phẩm góp phần bảo vệ môi trường, chị Nguyễn Thanh Hương (27 tuổi) đã tìm hiểu và mở quầy kinh doanh các loại thức uống đựng trong ống tre.
Chị Hương chia sẻ: "Để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, tôi đã dày công tìm kiếm nguồn cung cấp ống tre chất lượng. Sau nhiều lần tham khảo, tôi quyết định mua các ống tre dài khoảng 16 cm, rộng 5 cm từ tỉnh Đắk Lắk."
Được biết, giá thành ống tre khá cao nhưng chị Hương vẫn quyết tâm làm, bởi vì bán đồ uống đựng trong ống tre có thể hạn chế được việc sử dụng đồ nhựa một lần, góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường sống.
Theo chị Hương, tiệm chủ yếu bán các loại trà trái cây và trà sữa với giá vừa túi tiền, dao động chỉ từ 15.000 đồng đến 32.000 đồng. Tuy mỗi ngày tiệm mở từ 14-21 giờ nhưng tôi bán được từ hơn 70 ống tre đựng các loại thức uống, vượt xa sự mong đợi.
Nói về quá trình nhập, xử lý ống tre trước khi mang ra phục vụ khách, chị Hương chia sẻ: “Ống tre sau khi mua về, mình gọt cắt, mài nhẵn bề mặt sao cho đẹp mắt. Mình làm sạch ống tre bằng cách rửa qua nhiều lần rồi đem phơi khô rồi mới phục vụ khách hàng."
Sau khi đã thưởng thức các món đồ uống, khách có thể mang ống tre về để tái chế theo sở thích hoặc có thể sử dụng đựng nước uống. Với tiêu chí bảo vệ môi trường là hàng đầu, chị Hương tiết lộ rằng một ống tre có thể tái sử dụng khoảng 5 lần hoặc có thể hơn tùy vào cách bảo quản.
Cầm trên tay túi trà trái cây đựng trong ống tre, chị Lê Chinh (ngụ quận Cái Răng, Cần Thơ) nói: “Tiệm trà này sử dụng ống tre đựng nước để góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh hình thức bắt mắt, độc đáo, đây là điểm cộng để lấy lòng khách hàng, nhất là bạn trẻ yêu lối sống xanh hiện nay."