Đội Áo sẽ mang đến màn biểu diễn kỳ ảo tại đêm khai mạc DIFF 2017

Nguyên Hưng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đội trưởng đội pháo hoa Áo, ông Michael Rehak, đã hé lộ nhiều yếu tố hấp dẫn đáng mong chờ từ màn trình diễn pháo hoa của đội trong đêm khai mạc Hỏa của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2017.

 “Chúng tôi muốn mời tất các vị khách của DIFF theo chúng tôi đến với hành trình của những giấc mơ, khám phá những cảm xúc của bông pháo và hơn hết là thưởng thức một bữa dạ tiệc champagne bằng mắt có một không hai”- đội trưởng đội pháo hoa Áo, ông Michael Rehak- hé lộ về màn pháo hoa đẹp như mơ sẽ mang đến đêm khai mạc DIFF 2017.
Xin chào mừng đội tuyển pháo hoa Áo đến Việt Nam. Ông hãy giới thiệu đôi chút về đội pháo hoa đến từ quê hương của nhà soạn nhạc Mozart?

Fireevent Die Feuerwekker là tên đội chúng tôi. Từ năm 1995, cái tên Michael Rzehak GmbH đã được biết đến với những màn biểu diễn pháo hoa tuyệt đẹp. Đến năm 1999, nhóm mới chính thức hoạt động theo mô hình công ty với tên gọi Fireevent. Danh tiếng của Fireevent đã vượt ra khỏi ranh giới nước Áo, đại diện cho những màn trình diễn pháo hoa hoàn hảo và độc đáo, là sự kết hợp tuyệt vời giữa tập thể và cá tính của từng thành viên. Mục tiêu của nhóm chính là mang lại màn trình diễn đẹp nhất, ấn tượng nhất dành tặng cho khán giả.

Chúng tôi đã thi đấu ở nhiều nơi trên thế giới như Paris, Berlin, Monte Carlo, Macao, Florence và rất nhiều địa điểm khác. Riêng năm 2016, đội chúng tôi đã tham gia đến 50 cuộc thi đấu quốc tế. Trong thành tích chúng tôi đạt được, có khoảng 20 giải nhất và nhiều giải phụ.
Và đây là lần thứ mấy đội trình diễn tại Đà Nẵng, Việt Nam? Việc chuẩn bị của đội cho đêm khai mạc DIFF 2017 được tiến hành đến đâu rồi, thưa ông?

Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Đà Nẵng. Thật tuyệt vời khi được thấy một thành phố trẻ đông đúc nhộn nhịp, con người thân thiện và đồ ăn thì ngon. Và chúng tôi ở đây là để giành chiến thắng. Chúng tôi đang có thời gian trải nghiệm tuyệt vời ở thành phố xinh đẹp này. Mọi việc chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa phải nói là cực kỳ tốt.

Với chủ đề Tỏa sáng Ngũ hành sơn của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội Áo sẽ thể hiện yếu tố Ngũ hành đặc trưng của Phương Đông như thế nào?

Dựa trên chủ đề ngũ hành tương sinh của lễ hội, chúng tôi sẽ cống hiến cho khán giả một màn trình diễn pháo hoa vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Đó sẽ là sự kết hợp ngoạn mục của âm thanh và các hiệu ứng pháo hoa.

Âm nhạc mà chúng tôi mang đến là một sự bất ngờ. Chúng tôi còn cống hiến cho khán giả những kỹ thuật và hiệu ứng điêu luyện cùng những sắc màu pháo hoa lần đầu được mang đến lễ hội lớn này. Chúng tôi cố gắng để vẽ lên nền nhạc những màu sắc thể hiện được chủ đề "Toả sáng ngũ Hành Sơn".

Chúng tôi cũng muốn mời tất các vị khách của DIFF theo chúng tôi đến với hành trình của những giấc mơ, khám phá những cảm xúc của bông pháo và hơn hết là thưởng thức một bữa dạ tiệc champagne bằng mắt có một không hai.
Và thông điệp mà đội Áo muốn gửi gắm đến khán giả trong bài biểu diễn pháo hoa ngay đêm khai mạc DIFF 2017 sẽ là gì?

Thông điệp của màn trình diễn pháo hoa của đội Áo "Bảo vệ thế giới, mang tới một thế giới an toàn hơn".

Hãy cho chúng tôi biết những cảm nhận đầu tiên của đội Áo về DIFF 2017?

DIFF 2017 là cuộc thi đầy thử thách và rất hấp dẫn. Chúng tôi, một công ty pháo hoa đến từ Áo với hơn 20 năm kinh nghiệm tự hào là một phần của những đêm diễn hoành tráng này.

Trân trọng cảm ơn ông và chúc cho đội Áo sẽ giành chiến thắng!