Đội bóng nước Pháp có gì đặc biệt để Quang Hải đầu quân?

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quang Hải sẽ ra nhập CLB Pau của Pháp đang chơi ở giải Ligue 2. Sân nhà của CLB Pau là Nouste Camp với sức chứa hơn 4.000 chỗ ngồi

CLB Pau được thành lập vào năm 1920 với tên gọi Bleuets de Notre-Dame de Pau, có trụ sở tại Pau, Pyrénées-Atlantiques. Năm 1959, đội bóng này được đổi tên thành Football-Club de Pau sau một mùa giải thi đấu ở Giải VĐQG Tây Nam Pháp (Ligue du Sud-Ouest).

Trong thời điểm mới thành lập, đội bóng nước Pháp hoạt động nhờ sự hỗ trợ tài chính từ chính quyền địa phương nhưng sau một thời gian ngắn đã bị rút lại. Thời điểm này CLB rơi vào khó khăn và được một mạnh thường quân ở địa phương tiếp nhận tài trợ.

sân nhà của Pau FC là Nouste Camp với sức chứa hơn 4.000 chỗ ngồi.
sân nhà của Pau FC là Nouste Camp với sức chứa hơn 4.000 chỗ ngồi.

Do mới thành lập và gặp khó khăn về tài chính, CLB Pau cũng không có sân nhà cố định, buộc phải thi đấu ở địa điểm khác nhau. Hiện tại, sân nhà của CLB Pau  là Nouste Camp với sức chứa hơn 4.000 chỗ ngồi.

Trong lịch sử, CLB Pau vô địch Giải Tây Nam Pháp vào các năm 1958 và 1968, cùng với đó vô địch giải hạng tư năm vào các năm 1998 và 2016. CLB Pau được thăng hạng lên Ligue 2 sau khi giải Championnat National (hạng 3 Pháp) kết thúc sớm do đại dịch Covid-19 vào năm 2020 với thành tích đứng đầu. Ở mùa giải 2021, Pau FC đứng thứ 10 tại Ligue 2.

Quang Hải lên đường sang Pháp sáng 27/6. Ảnh: VNExpresss.
Quang Hải lên đường sang Pháp sáng 27/6. Ảnh: VNExpresss.

Sáng 27/6, Quang Hải đã di chuyển từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và quá cảnh tại Đức 1 đêm trước khi sang Pháp để kiểm tra y tế. Được biết, hợp đồng giữa Quang Hải và CLB Pau được ký là 2 năm kèm theo điều khoản gia hạn thêm một năm. Ngoài ra, đội bóng nước Pháp sẵn sàng tạo điều kiện cho Quang Hải tới những đội bóng lớn hơn nếu anh chơi tốt và nhận được lời mời.