Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đổi mới hoạt động xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp

Kinhtedothi - Chiều ngày 17/9, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội (HITTPC) đã tổ chức hội nghị ghi nhận ý kiến đóng góp của một số hiệp hội, hội DN, ngành hàng về hoạt động xúc tiến trong giai đoạn 2016 - 2020.
Tại hội nghị, các DN có chung ý kiến, trong thời gian qua mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng hoạt động xúc tiến chưa đáp ứng được nhu cầu DN. Cụ thể, hoạt động xúc tiến mới dừng ở hoạt động bề nổi như hội chợ, triển lãm…; Sự tương tác thông tin giữa Trung tâm xúc tiến, thương vụ với các ngành hàng mang nặng tính hình thức. Mặc dù các Trung tâm đã xây dựng trang Web về thị trường, giao thương, quản lý Nhà nước về xúc tiến… nhưng thiếu thông tin về thị trường, khách hàng trong khi đối với DN đây là những thông tin cần thiết…

Trước những ý kiến của các DN, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc HITTPC khẳng định: Trong thời gia tới HITTPC sẽ chú trọng đổi mới hoạt động xúc tiến theo hướng dài hạn, có trọng tâm, trọng điểm; Tập trung hỗ trợ những mặt hàng xuất khẩu chủ lực, thị trường trọng điểm; Đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tại thị trường trong nước. Đồng thời tích cực hỗ trợ DN trong việc nắm bắt vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế, những cam kết trong các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chưa hết deadline, người trẻ lại căng thẳng trước áp lực dọn nhà đón Tết

Chưa hết deadline, người trẻ lại căng thẳng trước áp lực dọn nhà đón Tết

29 Dec, 12:18 PM

Kinhtedothi - Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm. Không phải bằng những ngày đếm ngược đến countdown hay mùi bánh chưng quen thuộc, mà bằng danh sách dọn dẹp kéo dài, những buổi lau chùi không ngơi tay và sự mệt mỏi lặp lại mỗi độ xuân về.

Công ty Cổ phần Gỗ nhựa Kyoto Group: Mở rộng sản xuất kinh doanh

Công ty Cổ phần Gỗ nhựa Kyoto Group: Mở rộng sản xuất kinh doanh

29 Dec, 11:15 AM

Kinhtedothi - Nếu như năm 2017, doanh thu của Công ty Cổ phần Gỗ nhựa Kyoto Group mới đạt 1 tỷ, thì hết 2024, doanh số đã đạt 20 tỷ đồng. Từ chỗ dè dặt, người tiêu dùng dần quen với sản phẩm từ WPC, vì thế thị trường bắt đầu được mở rộng.

Từ sản xuất – đến sản xuất xanh

Từ sản xuất – đến sản xuất xanh

28 Dec, 08:11 AM

Kinhtedothi - Tầm nhìn xanh cho tương lai đang ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới hiện đại, nhất là khi chúng ta phải đối mặt với những thách thức lớn về môi trường và tài nguyên. “Trong bối cảnh hiện nay, gỗ nhựa nguyên sinh nổi lên như một nguồn vật liệu đáng chú ý, đóng góp mạnh mẽ vào tầm nhìn xanh và bền vững của thế giới” – Tiến sỹ Dư Văn Toán đánh giá….

Petrovietnam quyết tâm bứt phá hướng tới mục tiêu tăng trưởng "2 con số"

Petrovietnam quyết tâm bứt phá hướng tới mục tiêu tăng trưởng "2 con số"

26 Dec, 10:11 PM

Kinhtedothi - Ngày 26/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2026 với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ