DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đối thoại nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản

12-08-2015 16:04
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, ngày 12/8, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản tổ chức hội nghị cấp cao lần thứ 2 về "Đối thoại hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Nhật Bản".
 
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PPTNT Cao Đức Phát đề nghị Nhật Bản mở cửa đối với 3 loại trái cây là xoài, thanh long ruột đỏ và vải tươi của Việt Nam. Đồng thời, phía Việt Nam cũng sẽ mở cửa đối với một số loại nông sản của Nhật Bản trong thời gian tới. Qua đó nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, giảm tổn thất sau thu hoạch. 

Bên cạnh đó, hai bên sẽ thúc đẩy mô hình hợp tác công tư (PPP) trong lĩnh vực nông nghiệp, quan tâm hợp tác nâng cao chuỗi giá trị nông sản thực phẩm từ khâu sản xuất đến thu hoạch và phân phối sản phẩm, khảo sát, nghiên cứu mở rộng vùng nguyên liệu phục vụ cho sản xuất và thúc đẩy thương mại.

Cũng tại buổi đối thoại, ông Hayashi Yoshimasa - Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản đề nghị phía Việt Nam mở cửa với trái táo Nhật Bản vào tháng 9 tới. Đồng thời yêu cầu Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các DN Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và cải thiện môi trường kinh doanh.
TAG: